Tìm hiểu về truyền thông RS485 Modbus trong biến tần

Tìm hiểu về truyền thông RS485 Modbus trong biến tần

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin cơ bản về chuẩn truyền thông rs 485 và phương thức giao tiếp Modbus trong biến tần. Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau.

Tìm hiểu về chuẩn Rs485 và Modbus trong biến tần là gì ?

Một số dòng biến tần hiện nay đa số đều tích hợp truyền thông 485 theo phương thức Modbus dùng để giao tiếp với PLC, HMI. Tùy mỗi loại biến tần mà cách đấu dây truyền thông này sẽ khác nhau. Có một số loại sẽ đấu dây trực tiếp trên terminal của board điều khiển, một số loại khác dùng jack mạng cắm và board điều khiển để lấy tín hiệu. Lưu ý có một số biến tần có hỗ trợ 422 thì ta vẫn có thể đấu dây lại để có thể hoạt động trên mạng 485. Còn về chuẩn Modbus thì các bạn cần tham khảo kỹ manual để biết xem biến tần đang sử dụng hỗ trợ dạng Modbus RTU hay Modbus ASCii.

Cài đặt truyền thông rs485 Modbus trong biến tần

Để cài đặt truyền thông rs485 và Modbus trong biến tần các bạn thực hiện một số thao tác như sau. Đầu tiên là cài địa chỉ của thiết bị, tốc độ truyền dữ liệu- những thông số này các bạn phải cài đồng bộ giữa các master và slave với nhau. Sau đó các bạn chọn kiểu tham chiếu tần số và lệnh chạy truyền thông tùy theo mỗi loại biến tần. Cuối cùng các bạn tham khảo manual để biết được các địa chỉ vùng nhớ trên biến tần để thực hiện thao tác đọc ghi vùng nhớ này để truyền thông một cách thuận tiện.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu một số kiến thưc về chuẩn truyền thông rs485 Modbus trong biến tần. Nếu cần thêm sự hỗ trợ và tư vấn xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website.

Tham khảo thêm sản phẩm: biến tần cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM