Tư vấn giải pháp tự động hóa máy móc cho nhà máy

Tư vấn giải pháp tự động hóa máy móc cho nhà máy

Kinh tế Việt Nam đang bước vào thời kỳ cạnh tranh rất khốc liệt, để thích nghi thì tự động hóa chính là một trong những giải pháp quan trọng mà các doanh nghiệp hướng tới. Nếu đang có nhu cầu về giải pháp tự động hóa máy móc cho nhà máy thì mời quý khách hàng cùng tham khảo bài viết sau đây của abientan.

Giải pháp tự động hóa máy móc cho nhà máy là gì ?

Giới thiệu cơ bản về giải pháp tự động hóa máy móc cho nhà máy đó chính là thay thế nhân công truyền thống bằng một số loại máy móc công nghiệp có sẵn hoặc tự chế tạo. Việc xây dựng giải pháp tự động hóa cho nhà máy cần được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên bài toán chi phí đầu tư và thời gian thu hồi vốn trong bao lâu.

Bạn có thể xây dựng bài toán cho nhà máy bằng mô hình như sau. Ví dụ trong dây chuyền có 1 công nhân thực hiện 1 thao tác lặp đi lặp lại với mức lương khoảng 4,500,000 1 tháng kèm phúc lợi, bảo hiểm và thưởng cuối năm thì 1 năm tốn khoản 70,000,000. Lúc này bạn hãy tính xem việc gắn 1 cái máy vào vị trí này để thay thế cho công nhân sẽ mất chi phí khoảng bao nhiêu ? Nếu chi phí đầu tư ban đầu từ 1 đến 2 lần lương trả 1 năm cho công nhân thì bạn nên cân nhắc việc đầu tư máy móc tự động hóa này.

Khi tính toán chi phí đầu tư ban đầu nếu giá thành của máy móc tự động hóa cần đầu tư có giá thành gấp 4-5 lần lương trả 1 năm cho công nhân thì bạn nên tính thêm liên quan tới phần công suất của máy có nhanh gấp 4-5 lần so với người công nhân hay không để ra quyết định đầu tư.

Trên đây là một ví dụ minh họa để cho quý khách hàng dễ hình dung về bài toán đầu tư cho máy móc tự động hóa. Trong thực tế thì khi tính toán đầu tư các bạn cần phải có đội ngủ có chuyên môn cũng như kinh nghiệm để đưa ra những phương án khả thi nhất cho bạn tính toán và lựa chọn.

Chuyên tư vấn giải pháp tự động hóa máy móc cho nhà máy

Với đội ngủ là những kỹ sư có kiến thức chuyên môn vững chắc được đào tạo tại những trường đại học hàng đầu hiện nay, cộng với hàng chục năm chinh chiến trong ngành tự động hóa, chính vì vậy mà abientan đã xây dựng dịch vụ chuyên tư vấn giải pháp tự động hóa nhà máy cho quý khách hàng có nhu cầu với một số ưu điểm như sau:

  • Có đội ngủ kỹ sư điên và cơ khí giúp quý khách có thể nhận được sự tư vấn trọn gói giải pháp liên quan tới máy móc tự động hóa mà quý khách có nhu cầu.
  • Đảm nhận thiết kế, chế tạo thử nghiệm theo yêu cầu của quý khách hoặc theo đề bài ban đầu bao gồm năng suất và tốc độ của máy.
  • Tư vấn và hỗ trợ tận tình cho quý khách hàng những vấn đề có thể phát sinh trong quá trình đầu tư cho máy móc dây chuyền tự động hóa.
  • Chọn vật tư phù hợp nhất theo kinh phí đầu tư ban đầu để thuận tiện trong việc triển khai dự án.
  • Thòi gian thi công, lắp đặt, chạy thử đảm bảo theo đúng cam kết mà quý khách đã nhận được trong báo giá.

Quy trình tư vấn giải pháp tự động hóa máy móc

  • Quý khách vui lòng chuẩn bị một số thông tin bao gồm: tên công ty, xí nghiệp, nhà xưởng và địa chỉ sẽ lắp đặt, thực trạng hiện tại của nhân công, máy móc, dây chuyền muốn có giải pháp tự động hóa như thế nào ?
  • Sau khi tiếp nhận thông tin nếu cần chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát cũng như đưa ra một số tư vấn và hỗ trợ ban đầu cho quý khách. Trong quá trình khảo sát nhà máy, xí nghiệp đội ngủ kỹ sư của abientan hoàn toàn có thể đưa ra những giải pháp tự động hóa ở những khâu phù hợp hơn.
  • Tiến hành báo giá chi tiết theo nhu cầu của quý khách bao gồm chi phí đầu tư, thời gian thực hiện, các vấn đề liên quan tới bảo hành, bảo dưỡng, chuyển giao công nghệ và tư vấn sau bán hàng.
  • Tiến hành thực hiện dự án nếu quý khách cảm thấy hợp lý giữa kinh phí đầu tư và lợi ích mang lại.

Giải pháp tự động hóa mà chúng tôi đã thực hiện

Thiết kế chế tạo máy quấn chỉ tự động cho nhà máy của Nhật Bản thay thế cho việc công nhân phải đứng rải chỉ bằng tay thì máy sẽ chạy tự động hòa toàn với tốc độ cao và chất lượng sản phẩm rất đều. Chi phí đầu tư cho máy này khoảng 200,000,000 hoàn vốn sau 16 tháng.

Thiết kế phòng giám sát và điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, oxy, co2 tự động cho một số hộ sản xuất nông sản có giá trị cao như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo giúp kiểm soát tốt thông số của phòng nuôi trồng giúp sản phẩm sản xuất được với chất lượng đảm bảo. Khi xảy ra sự cố có cảnh báo qua tin nhắn điện thoại để nhân viên kịp xử lý.

Thiết kế hệ thống băng tải chuyền nước đóng bình cho xưởng sản xuất nước bình, hệ thống băng tải sẽ chuyền trực tiếp từ chiết rót ra đến xe trung chuyển làm giảm rất nhiều thời gian bốc xếp và nhân công. Sau thời gian 1 năm thì chủ đầu tư đẫ thu hồi dược vốn đầu tư ban đầu.

Chế tạo máy khoan ống nhựa lọc nước tự động cho khách hàng giúp giảm tham thơi gian bằng tay tiết kiệm rất nhiều kinh phí. Đối với máy này thì thời gian thu hồi vốn là 15 tháng.

Tư vấn cho công ty xây dựng chế tạo máy trét vữa tự động có thể thay thế thờ hồ trong việc trét tường. Tốc độ máy trong phiên bản đầu tiên tuy vấn chưa được như mong đợi những cũng đã phần nào đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư.

Chế tạo tay gắp hình đồ chơi bỏ vào sản phẩm khuyến mãi của một số nhãn hiệu sản xuất đồ ăn vặt cho trẻ em. Tay gắp thay thế được một nhân công với giá thành chỉ 150,000,000 sau khoản 18 tháng sẽ thu hồi được vốn đầu tư nhớ tốc độ cao giúp tăng tốc độ độ của toàn bộ dây chuyền sản xuất.

Ngoài ra còn rất nhiều dự án giải pháp tư vấn tự động hóa khác mà abientan đã và đang thực hiện mà chưa tiện liệt kê trên đây vì lý do bảo mật công nghệ. Mọi liên hệ về tư vấn và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website.

Đánh giá
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x