Vấn đề chọn công suất cho motor động cơ AC servo

Vấn đề chọn công suất cho motor động cơ AC servo

Nhu cầu sử dụng động cơ motor servo AC servo cho máy móc công nghiệp hiện nay là rất lớn. Vậy làm sao để lựa chọn đúng công suất sử dụng thực tế động cơ servo, mời các bạn tìm hiểu bài viết sau đây.

Chọn công suất động cơ motor servo theo máy có sẵn

Đối với trường hợp lắp servo thay thế cho servo cũ sẵn có thì cách chọn công suất sẽ đơn giản các bạn chỉ cần chọn đúng công suất hoặc cao hơn so với loại đang dùng thì sẽ chạy được. Lưu ý về mối quan hệ giữa tốc độ định mức và công suất, motor có tốc độ định mức lớn thì sẽ có momen nhỏ hơn motor có tốc độ định mức nhỏ nên có nhiều trường hợp chọn motor bằng công suất nhưng có tốc độ định mức cao dẫn tới momen thấp nên khi gắn vào khi chạy vẫn báo lỗi.

Chọn công suất motor servo theo tính toán cơ khí

Khi thiết kế một máy hay dây chuyền mới hoàn toàn thì bắt buộc chúng ta phải tính toán về cơ khí mới chọn được công suất của motor. Ví dụ khi thiết kế 1 băng tải chạy bằng động cơ servo các bạn cần các bước tính toán như sau. Đầu tiên là tốc độ chạy của băng tải là bao nhiêu ? Momen cần để băng tải chạy nổi là bao nhiêu ? Sau đó dựa vào thông số tốc độ và momen này thì các bạn sẽ chọn được công suất động cơ ac servo phù hợp.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số thông tin về cách chọn công suất cho motor ac servo. Nếu cần thêm hỗ trợ và tư vấn xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website.

Tham khảo thêm sản phẩm: mua bán servo cũ giá rẻ

Tham khảo sản phẩm: mua bán hộp số servo cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM