Vấn đề chọn công suất cho motor động cơ AC servo

Vấn đề chọn công suất cho motor động cơ servo

Nhu cầu sử dụng động cơ motor servo AC servo cho máy móc công nghiệp hiện nay là rất lớn. Vậy làm sao để lựa chọn đúng công suất sử dụng thực tế động cơ servo, mời các bạn tìm hiểu bài viết sau đây.

Chọn công suất động cơ motor servo theo máy có sẵn

Đối với trường hợp lắp servo thay thế cho servo cũ sẵn có thì cách chọn công suất sẽ đơn giản các bạn chỉ cần chọn đúng công suất hoặc cao hơn so với loại đang dùng thì sẽ chạy được. Lưu ý về mối quan hệ giữa tốc độ định mức và công suất, motor có tốc độ định mức lớn thì sẽ có momen nhỏ hơn motor có tốc độ định mức nhỏ nên có nhiều trường hợp chọn motor bằng công suất nhưng có tốc độ định mức cao dẫn tới momen thấp nên khi gắn vào khi chạy vẫn báo lỗi.

Ví dụ như motor đang dùng có công suất là 2.0kW tốc độ định mức là 1000v/phút thì bạn phải chọn loại có thông số tương tự. Nếu bạn chọn loại 2.0kW mà có tốc độ định mức lên tới 2000v/phút thì momen định mức sẽ nhỏ hơn loại 1000v/phút và khi sử dụng có thể gây ra lỗi quá tải.

Khi chọn động cơ servo theo loại đang có sẵn các bạn nên quan tâm thêm thông số về cốt và mặt bích xem có giống với loại cũ không ? để tránh phải gia công thêm mặt bích giả hoặc đệm cốt.

Chọn công suất motor servo theo tính toán cơ khí

Khi thiết kế một máy móc hay dây chuyền mới hoàn toàn thì bắt buộc chúng ta phải tính toán về cơ khí mới chọn được công suất của motor. Ví dụ khi thiết kế 1 băng tải chạy bằng động cơ servo các bạn cần các bước tính toán như sau. Đầu tiên là tốc độ chạy của băng tải là bao nhiêu ? Momen cần để băng tải chạy nổi là bao nhiêu ? Sau đó dựa vào thông số tốc độ và momen này thì các bạn sẽ chọn được công suất động cơ ac servo phù hợp .

Bạn lưu ý khi tính toán dựa trên thông số cơ khí các bạn phải dựa trên công thức đúng theo từng trường hợp để ra momen chuẩn xác mới có thể chọn được motor servo cho thích hợp. Bởi vì hiện nay có khá nhiều bạn tính cơ khí bị sai dẫn tới chọn động cơ servo quá yếu không thể kéo được tải.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số thông tin về cách chọn công suất cho motor ac servo. Nếu cần thêm hỗ trợ và tư vấn xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website.

Tham khảo thêm sản phẩm: mua bán servo cũ giá rẻ

Tham khảo sản phẩm: mua bán hộp số servo cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM