Khóa học cách sử dụng điều khiển động cơ AC servo

Khóa học cách sử dụng điều khiển động cơ servo

Động cơ ac servo hiện đang được sử dụng rất nhiều trong máy móc công nghiệp chính vì vậy để sử dụng và điều khiển được động cơ ac servo mời các bạn tham khảo khóa học của chúng tôi như sau.

Nên chuẩn bị gì trước khi học cách sử dụng điều khiển servo ?

Để quá trình tìm hiểu về ac servo được diễn ra một cách hiệu quả với thời gian ngắn nhất các bạn nên chuẩn bị một số kiến thức cũng như thiết bị như sau. Đầu tiên về kiến thức thì các bạn phải học qua một số kiến thức về PLC và cách lập trình phát xung  tốc độ cao, nắm được cách đấu dây ngõ ra cực thu hở để thuận tiện cho việc đấu nối giữa plc và driver servo.

Đối với thiết bị các bạn nên đầu tư một bộ servo công suất nhỏ để có thể test code plc cũng như xem cách thức hoạt động của động cơ servo. Các bạn nên chọn loại servo có sẵn cổng kết nối và phần mềm trên máy tính để thuận tiện cho việc kết nối, cài đặt thông số. Không nên mua một số loại servo cũ đời thấp vì loại này có chế độ điều khiển đơn giản nên ít có ứng dụng.

Ngoài ra để việc học diễn ra đạt kết quả mong muốn, chúng tôi luôn yêu cầu học viên theo học với một thái độ nghiêm túc, cần với đó là chuẩn bị sẵn một quỹ thời gian đủ để theo học các buổi học cũng như thời gian tự học tại nhà theo giáo trình và sự hướng dẫn của nơi cung cấp khóa học.

Thông tin về khóa học sử dụng điều khiển động cơ servo như sau

 • Cơ bản về động cơ servo là gì ? và ứng dụng thực tế. Giới thiệu một số loại servo phổ biến trên thị trường hiện nay. Giúp bạn nắm được kiến thức nền tảng để tự tin hơn trong việc tiếp thu những kiến thức tiếp theo.
 • Cách đấu nối phần cứng giữa plc, servo ở chế độ điều khiển tốc độ, vị trí, điều khiển torque. Tìm hiểu cách cài đặt thông số để động cơ servo hoạt động ở 3 chế độ nêu trên.
 • Tinh chỉnh thông số giữa các chế độ điều khiển, hộp số điện tử và thực hiện thao tác autuing động cơ. Cách sử dụng phần mềm để kết nối với driver servo tinh chỉnh thông số. Lưu ý tùy từng loại servo có hỗ trợ phần mềm thì sẽ thực hành trực quan trên máy tính.
 • Lập trình plc để điều khiển động cơ ac servo và ứng dụng thực tế. Bao gồm nhiều bài toán liên quan đến điều khiển vị trí, đo đạc, dạy plc học, ghi nhớ vị trí. Bài toán liên quan về home, điều khiển tỷ lệ giữa 2 trục liên quan tới thời gian, chạy đồng bộ.
 • Kinh nghiệm trong quá trình thiết kế, lên bản vẽ của một số loại máy móc có sử dụng servo. Kiến thức về tính toán công suất, tốc độ, điện áp, chọn thông số kỹ thuật cho động cơ servo trên máy thực tế.
 • Kỹ năng chuẩn đoán lỗi trong quá trình động cơ hoạt động như lỗi quá dòng, quá tải, bị rung lắc giật khi điều khiển vị trí. Cách sửa chữa servo cơ bản.
 • Một số loại servo hiện chúng tôi có thể đào tạo như Yaskawa, Mitsubishi, Panasonic, Omron, Delta, Invt. Đối với một số loại servo khác bạn có thể đề xuất để chúng tôi chuẩn bị giáo trình cụ thể.

Quy trình tham gia khóa học điều khiển motor servo

 • Yêu cầu tham gia khóa học servo qua điện thoại, zalo, email, tất cả các kiến thức liên quan tới servo đều có thể đề xuất cho chúng tôi. Thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi sẽ đề xuất loại hình đào tạo phù hợp nhất theo yêu cầu của bạn.
 • Tư vấn thêm kiến thức cơ bản để bạn có thể lựa chọn hình thức đào tạo cho phù hợp. Bao gồm những kiến thức nền tảng cũng như một số phần mở rộng và liên quan tới việc điều khiển động cơ servo.
 • Gửi trước một số nội dung và báo giá khóa học để bạn có thể tham khảo sơ qua. Bạn có thể điều chỉnh theo đúng lượng kiến thức mong muốn được học.
 • Tiến hành khóa học tại văn học hoặc công ty quý khách hàng tùy điều kiện cụ thể. Lưu ý cần chủ động sắp xếp trước thời gian cho phù hợp với từng giai đoạn của khóa học.

Tại sao lại chọn chúng tôi để đăng ký khóa học về servo ?

 • Đầu tiên với bề dày rất nhiều năm làm việc của với nhiều servo của các hãng Yaskawa Mitsubishi Delta Panasonic Omron nên chúng tôi rất tự tin có thể cung cấp những kiến thức căn bản và cần thiết nhất cho học viên.
 • Chương trình học sẽ bám rất sát so với thực tế nhu cầu của học viên học để làm gì ? chúng tôi sẽ giải quyết được bài toán của bạn theo chính cách của bạn.
 • Không chỉ riêng tìm hiểu về servo mà khóa học còn giúp cho bạn nhiều kinh nghiệm và kiến thức về kiểm tra, chuẩn đoán lỗi khi sử dụng sản phẩm này. Đặc biệt có đào tạo thêm về plc giúp bạn có khả năng tự hoàn thiện phần điện điều khiển của một số loại máy móc, dây chuyền sản xuất trong công nghiệp cũng như đời sống.
 • Mục tiêu cuối cùng của khóa học vẫn là học viên cảm thấy hài lòng vì đã được đáp ứng đúng yêu cầu mà khóa học học đặt ra. Chúng tôi cam kết mạnh mẽ giá trị kiến thức mang lại cho bạn sẽ có giá trị sử dụng dài lâu.

Nên tìm hiểu về động cơ servo như thế nào ?

Cần chuẩn bị gì trước khi tìm hiểu về động cơ servo ?

Đầu tiên để giúp cho việc tìm hiểu động cơ ac servo các bạn nên đầu tư tiền để mua một bộ servo cũ về nhà để nghiên cứu. Nếu có ít kinh phí thì các bạn chỉ cần mua bộ servo 50w hoặc 100w gần như chức năng của servo không liên quan tới công suất. Nếu các bạn đã có ứng dụng sẵn thì các bạn mua loại đúng công suất cần dùng để sau khi tìm hiểu thì cũng có thể gắn lên máy luôn.

Khi chọn mua servo cũ các bạn nên mua loại đời tầm trung không nên mua những loại quá cũ ít chức năng và khi hư hỏng không có linh kiện thay thế. Nên mua một số loại như Yaskawa signma 2, Mitsubishi j2s hoặc j3, Panasonic A4 hoặc a5. Khi mua 1 bộ servo cũ các bạn phải tìm mua đủ jack, cáp để thuận tiện cho việc hàn cáp cũng như sử dụng vì một số loại jack cắm quá hiếm sẽ rất khó mua.

Tiếp theo là các bạn nên đầu tư thêm một plc cũ có chức năng phát xung tốc độ cao. Thường đối với một ứng dụng đơn giản điều khiển một động cơ servo thì các bạn chỉ cần chọn loại có 1-2 ngõ ra phát xung tốc độ cao, tốc độ phát xung chỉ cần từ 10kHz đến 100kHz là được. Lưu ý khi chọn mua plc các bạn phải chọn loại có ngõ ra là transistor thì mới có thể điều khiển motor servo được.

Bắt đầu tìm hiểu về motor servo

Sau khi đã chuẩn bị 1 bộ servo và plc, các bạn hãy thực hiện những thao tác như sau. Tìm hiểu cách chạy jog của bộ servo để kiểm tra xem chúng có còn hoạt động bình thường hay không( cái này có thể xem trong tài liệu hoặc nhờ người bán kiểm tra giúp), thường thì motor servo chạy jog được thì chúng vẫn còn hoạt động tốt. Sau đó tìm hiểu cách cài đặt chuyển sang chế độ điều khiển vị trí, thông số cài đặt hộp số điện tử, sơ đồ đấu dây xung hướng, servo on. Lưu ý khi sử dụng plc điều khiển servo phải sử dụng thêm trở hạn dòng vì điện áp ngõ ra của plc thường là 24v.

Sau khi hoàn tất đấu dây và cài đặt ở driver servo, tiếp theo các bạn tìm hiểu về lệnh phát xung trên plc. Các bạn cần cài đặt tần số phát xung, số lượng xung phát, và chân ngõ ra phát xung. Sau đó chỉ cần cho chạy để test thử chương trình. Các bạn cần tính toán hộp số điện tử và số lượng xung phát để xem động cơ có quay đúng một vòng hay chưa. Khi sử dụng cơ cấu cơ khí như vitme các bạn cần phát số lượng xung ít để tránh vượt quá hành trình vitme gây hư hỏng phần cơ khí.

Tham khảo thêm: mua bán servo cũ giá rẻ

Tham khảo sản phẩm: mua bán hộp số servo cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM