Home / Kiến thức / Kiến thức về PLC / Khóa học lập trình PLC từ cơ bản đến nâng cao online miễn phí
Khóa học PLC từ cơ bản đến chuyên sâu

Khóa học lập trình PLC từ cơ bản đến nâng cao online miễn phí

PLC là một trong những thiết bị điều khiển tương đối quan trọng của máy móc, dây chuyền và hệ thống công nghiệp, chính vì vậy đối với các bạn có định hướng về ngành tự động hóa nên đầu tư để tìm hiểu và ứng dụng, mời các bạn tìm hiểu một số khóa học lập trình plc từ cơ bản đến chuyên sâu sau đây của abientan.

Đối tượng của khóa học lập trình PLC online miễn phí

Chương trình đào tạo của khóa học lập trình plc của abientan được thiết kế để dành riêng cho nhiều đối tượng. Đối tượng đầu tiên là người chưa có kiến thức về tự động hóa mong muốn học lập trình để nghiên cứu chế tạo máy móc, ứng dụng trong cuộc sống, các bạn chưa có kiến thức cơ bản nên thời gian đào tạo sẽ kéo dài hơn và chương trình sẽ chi tiết, đầy đủ kiến thức căn bản hơn.

Đối tượng tiếp theo là người bảo trì viên mong muốn học plc để thiết kế, nâng cấp máy móc, đối với nhóm học viên này chương trình đào tạo plc sẽ tập trung vào những kiến thức plc chuyên sâu để giúp học viên có thể ứng dụng nhiều vào thực tế. Ngoài ra chương trình đào tạo plc còn hướng đến đối tượng là học sinh, sinh viên bị mất căn bản cần khóa học plc để củng cố kiến thức cũng như được thực hành thực tế.

Tham khảo sản phẩm: Plc cũ giá rẻ

Nội dung đào tạo của khóa học lập trình PLC

 • Cấu tạo bên trong plc, ý nghĩa và ứng dụng.
 • Kiến thức về đấu nối ngõ vào ra của plc liên quan tới sink, source, transitor, relay, oppto. Một số kinh nghiệm về kiểm tra sửa chữa plc.
 • Ý nghĩa và chức năng của những vùng nhớ của plc
 • Các lệnh cơ bản và xử lý dữ liệu trên plc.
 • Hướng dẫn lập trình theo phương pháp điều khiển tuần tự.
 • Cơ bản về truyền thông của plc và ngoại vi.
 • Kiến thức về đọc xung tốc độ cao HSC, phát xung tốc độ cao, PID…
 • Một số loại plc thường gặp như Mitsubishi, Delta, Omron, Panasonic, Siemens, Schneider, Rockwell…

Tham khảo thêm: Plc là gì ?

Khóa học lập trình PLC online miễn phí có gì đặc biệt ?

 • Khảo sát trước nhu cầu học viên của để đề ra chương trình đào tạo lập trình plc thích hợp nhất, giúp học viên có thể ứng dụng ngay vào thực tế. Có bài tập về nhà mỗi ngày để học viên củng cố kiến thức.
 • Học viên sẽ được tự tay đấu nối và thực hiện trên thiết bị để có thể tự lập trình, thiết kế hệ thống plc giúp ghi nhớ kiến thức một cách tốt hơn.
 • Hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn cho học viên trước, trong và sau khóa học về các vấn đề liên quan tới xử lý sự cố cũng như lập trình cho máy móc dây chuyền.
 • Giúp học viên hoàn chỉnh kiến thức để tự thiết kế một hệ thống hay máy móc dùng plc.

Trước khi tham gia khóa học lập trình PLC online miễn phí cần chuẩn bị gì ?

 • Máy tính xách tay( laptop) để có thể cài đặt phần mềm lập trình cho plc, cấu hình không cần quá mạnh vì phần mềm không quá nặng( đối với một số loại plc mitsubishi, delta, omron).
 • Lớp học plc có thể được tổ chức tại văn phòng của chúng tôi hoặc địa điểm của các bạn tùy theo nhu cầu thực tế của khóa học.
 • Bạn lưu ý khi tham gia khóa học cần sắp xếp thời gian để tham gia học đầy đủ các buổi cũng như thời gian để hoàn thành bài tập về nhà để đảm bảo tiếp nhận đầy đủ chương trình đào tạo.
 • Nếu có điều kiện có thể đầu tư mua plc cũ để tiện cho việc thực hành tại nhà, tại trung tâm giảng dạy có phần cứng nhưng số lượng có hạn.

Hiện tại abientan đang xây dựng mộ số khóa học plc online miễn phí

Khóa học lập trình plc siemens s7-1200 online miễn phí

Khóa học lập trình plc mitsubishi online miễn phí

Khóa học lập trình plc omron online miễn phí

Khóa học lập trình plc delta online miễn phí

Nên học tìm hiểu PLC của hãng nào thì tốt nhất ?

PLC của hãng nào phổ biến nhất hiện nay ?

Mức độ phổ biến của một loại plc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lịch sử thâm nhập vào thị trường của hãng ? hãng nào vào sớm nhất thường có ưu thế này ? Siemens chính là ví dụ điển hình vì Siemens xâm nhập vào thị trường Việt Nam từ rất sớm, tiếp theo là giá thành và tính năng của sản phẩm, một số loại plc tích hợp nhiều tính năng và có giá thành cạnh tranh cũng rất dễ phổ biến ví dụ như một số dòng plc delta dvp-14ss2. Ngoài ra một số dòng plc còn phổ biến còn nhờ vào việc xuất hiện nhiều trong máy móc được nhập khẩu về Việt Nam. Ví dụ như một số loại plc của Mitsubishi và Omron xuất hiện nhiều theo máy về nên cũng khiến chúng dần phổ biến tại Việt Nam.

Nên học tìm hiểu PLC của hãng nào thì tốt nhất
Nên học tìm hiểu PLC của hãng nào thì tốt nhất

Chính vì vậy để trả lời câu hỏi plc của hãng nào phổ biến nhất hiện nay thì rất khó. Chính vì vậy mà các bạn nên tham khảo một số loại tương đối phổ biến ở nước ta hiện nay như Siemens Mitsubishi Omron Delta.

Nên tìm hiểu hay học PLC nào thì tốt nhất ?

Như đã trình bày như trên, mỗi loại plc đều có mức độ phổ biến khác nhau dựa vào lịch sử của hãng sản xuất, tính năng cũng như giá thành chính vì vậy khi lựa chọn một plc để học hay tìm hiểu các bạn nên cân nhắc một số yếu tố như sau. Một là học về plc các bạn nên chọn loại có giá thành rẻ phù hợp với điều kiện kinh tế của cá nhân bởi vì khi học plc sẽ phải thực hành thực tế trên plc mới giúp bạn tìm hiểu nhanh và hiệu quả hơn, lưu ý khi chọn plc phải mua loại có đầy đủ các tính năng để phù hợp với yêu cầu tìm hiểu của bạn. Khi chọn plc nên chọn loại phổ biến có cộng đồng người dùng nhiều để khi gặp vấn đề thì tiện cho việc chia sẻ các vấn đề gặp phải. Trước khi chọn plc các bạn cũng nên tìm kiếm một số tài liệu catalogue, manual, tập lệnh của plc để thuận tiện hơn cho việc học plc. Một kinh nghiệm nữa là nên quan tâm tới loại plc này có cáp lập trình hay không ? vì một số loại plc cũ rất khó tìm cáp lập trình.

Khi đã học và lập trình thành thạo một loại plc bất kỳ thì bạn hoàn toàn có khả năng tìm hiểu qua hãng khác một cách vô cùng dễ dàng, cũng giống như việc học lái xe máy. Khi bạn chạy xe Honda thành thạo thì bạn hoàn toàn có thể lái xe Yamaha hay Suzuki một cách nhanh chóng. Chính vì vậy đừng quá băn khoăn nên học plc của hãng nào ? mà hãy tập trung nghiên cứu thật tốt loại plc nào thuận tiện nhất.

Một số kinh nghiệm trong việc chọn hãng plc để nghiên cứu

 • Nếu trong công ty đang sử dụng nhiều loại plc Omron Mitsubishi hay Siemens thì việc học plc của hãng này sẽ giúp bạn dễ làm quen với hãng này và giúp ích trong công việc của bạn nhiều hơn.
 • Bạn đang dự tính chế tạo máy thì bạn nên chọn loại có tính năng phù hợp với máy của bạn có thể giúp bạn vừa có thiết bị để thực hành, sau khi học xong có thể dùng plc này để gắn lên máy sử dụng.
 • Nếu bạn là học sinh, sinh viên chỉ cần thiết bị để thực hành khi tìm hiểu về plc có thể chọn một số plc dạng board để tiết kiệm tối đa chi phí.
 • Nếu chưa có kinh nghiệm thì có thể liên hệ với mình theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tốt hơn.

Nên học lập trình PLC ở đâu cho hiệu quả ?

Nên học PLC online khi nào ?

Có một số trung tâm đào tạo plc để đáp ứng nhu cầu cho học viên ở một số tỉnh xa không có điều kiện đến trung tâm học đã tổ chức một số khóa học online bằng bài giảng từ video, người học sẽ được xem video của từng nội dung có trong khóa học, học phí được trả một lần để được cung cấp video bài giảng.

Nên học lập trình PLC ở đâu cho hiệu quả
Nên học lập trình PLC ở đâu cho hiệu quả

Đặc điểm của khóa học plc này là bạn có thể linh hoạt học tùy vào thời gian rãnh tuy nhiên hạn chế là bạn không được tiếp xúc trực tiếp với giảng viên, hạn chế khi thực hành với thiết bị không có người hướng dẫn trực tiếp. Khi lựa chọn những khóa học plc online bạn nên tìm những khóa học uy tín tránh mua những khóa học giá rẻ nhưng chất lượng video thấp hoặc yêu cầu chuyển khoản trước nhưng lại không gửi video khóa học.

Nếu đã lựa chọn học plc online thì bạn nên học một cách nghiêm túc bởi vì do đặc điểm của khóa học online là ít ràng buộc về thời gian nên thường khiến cho bạn không tập trung vào khóa học và dễ bỏ cuộc giữa chừng.

Có nên học PLC tại những trung tâm đào tạo ?

Ở những thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai đều có rất nhiều trung tâm đào tạo plc. Chính vì vậy nếu bạn có nhu cầu học về plc có thể đến tham khảo những khóa học plc này. Khi chọn trung tâm để học, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ về giá thành, nội dung, thiết bị của khóa học để có cái nhìn khái quát về trung tâm hơn.

Ngoài ra các bạn nên tham khảo những học viên đã từng học trước đây để biết liệu những trung tâm như thế này đào tạo có hiệu quả hay không ? Việc học plc ở những trung tâm tốt sẽ giúp cho bạn có kiến thức và lập trình plc được nhanh chóng hơn nhưng nhược điểm là bạn phải tốn học phí và thời gian đến trung tâm.

Có nên tự học PLC tại nhà ?

Việc học lập trình plc tại nhà được nhiều người lựa chọn vì khỏi tốn thời gian tới trung tâm và không bị mất học phí. Tuy nhiên việc tự học ở nhà đôi khi khiến ta mất nhiều thời gian hơn do định hướng lúc học tập không tập trung. Khi muốn học plc ở nhà các bạn nên tham khảo một số tài liệu miễn phí trên mạng làm khung sườn để qua đó bám theo mà học.

Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một con plc để vừa nghiên cứu tài liệu vừa thực hành trên thiết bị cũng sẽ giúp bạn tiến bộ nhiều hơn. Ngoài ra khi học ở nhà các bạn nên tham gia một số diễn đàn plc online để trau dồi thêm kiến thức.

Khóa đào tạo plc cho ứng dụng

Lập trình plc cho cẩu trục băng gầu xích vít chuyền tải máy ép nhựa ghiền bi ly tâm bơm cao áp nước quạt gió công nghiệp lò nồi hơi động cơ 3 pha công nghiệp 220v 380v. vận thăng thang máy dệt sợi bao bì nén khí cẩu trục tháp cán kéo cán ghép tráng màn tạo sợi con cao su tách chẻ phân loại bóc vỏ hạt điều hóa chất sơn mỹ phẩm dệt nhuộm may mặc sợi con vải hệ thống điều không lọc hút bụi đóng gói tháp giải nhiệt. thiết bị nâng hạ cuốn xả cuộn ó keo hạt nhựa tái chế khoái trộn điều khiển mô tơ không đồng bộ động cơ chổi than motor đồng bộ điều hòa không khí băng tải cấp đông nén lạnh chiller làm nước đá hút bụi xử lý nước thải trạm bơm cung cấp nước làm nhang lực căng than mỏ hút cát kéo cán luyện sắt thép xeo bao bì giấy xi măng chiết rót bóc vỏ CNC cưa gỗ HVAC.

PLC điều chỉnh tốc độ mô tơ tời giặt công nghiệp thực phẩm nước giải khát xay thịt giò chả nem quạt oxi nuôi tôm thủy hải sản nén khí nhuộm cơ khí đóng gói nén lạnh. xay gạo lúa thóc trộn spindle cnc chiller se sợi quạt thổi quạt hút dệt thổi đóng chai máy in ống đồng lụa cán sóng sơn mạ tôn tole xeo giấy bế tráng màng nhựa sơn hóa chất cắt vải trải vải tiết kiệm điện năng lượng.

Máy cuộn dây đồng in ống đồng thu xả cuộn điều khiển lực căng dán nhãn tạo sóng ép gỗ rang cafe nông sản quấn chỉ dệt kim tròn dệt thoi quấn sợi mắc sợi chập sợi đồng tốc. sơn mạ tôn kéo dây cáp phim màng mỏng bơm công nghệ bơm chữa cháy bơm dầu bơm cao áp bơm xử lý nước thải luyện kim khai mỏ khai khoáng thang máy phòng nổ chống cháy máy ép thủy lực điều khiển torque máy cắt giấy cân định lượng. máy đảo đợi máy quấn stator gốm sứ gạch ngói pít tông trục vít in carton dây điện thổi chai pet nhựa phân bón thức ăn chăn nuôi cắt bao bì túi nylon.

4.2/5 - (11 đánh giá)
Theo dõi
Thông báo của
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
1
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x