Khóa học PLC từ cơ bản đến chuyên sâu

Khóa học lập trình PLC từ cơ bản đến chuyên sâu

PLC là một trong những thiết bị điều khiển tương đối quan trọng của máy móc, dây chuyền và hệ thống công nghiệp, chính vì vậy đối với các bạn có định hướng về ngành tự động hóa nên đầu tư để tìm hiểu và ứng dụng, mời các bạn tìm hiểu một số khóa học lập trình plc từ cơ bản đến chuyên sâu sau đây.

Đối tượng của khóa học lập trình PLC

Chương trình đào tạo của khóa học lập trình plc của chúng tôi được thiết kế để dành riêng cho nhiều đối tượng. Đối tượng đầu tiên là người chưa có kiến thức về tự động hóa mong muốn học lập trình để nghiên cứu chế tạo máy móc, ứng dụng trong cuộc sống, các bạn chưa có kiến thức cơ bản nên thời gian đào tạo sẽ kéo dài hơn và chương trình sẽ chi tiết, đầy đủ kiến thức căn bản hơn.

Đối tượng tiếp theo là người bảo trì viên mong muốn học plc để thiết kế, nâng cấp máy móc, đối với nhóm học viên này chương trình đào tạo plc sẽ tập trung vào những kiến thức plc chuyên sâu để giúp học viên có thể ứng dụng nhiều vào thực tế. Ngoài ra chương trình đào tạo plc còn hướng đến đối tượng là học sinh, sinh viên bị mất căn bản cần khóa học plc để củng cố kiến thức cũng như được thực hành thực tế.

Nội dung đào tạo của khóa học lập trình PLC

 • Cấu tạo bên trong plc, ý nghĩa và ứng dụng.
 • Kiến thức về đấu nối ngõ vào ra của plc liên quan tới sink, source, transitor, relay, oppto. Một số kinh nghiệm về kiểm tra sửa chữa plc.
 • Ý nghĩa và chức năng của những vùng nhớ của plc
 • Các lệnh cơ bản và xử lý dữ liệu trên plc.
 • Hướng dẫn lập trình theo phương pháp điều khiển tuần tự.
 • Cơ bản về truyền thông của plc và ngoại vi.
 • Kiến thức về đọc xung tốc độ cao HSC, phát xung tốc độ cao, PID…
 • Một số loại plc thường gặp như Mitsubishi, Delta, Omron, Panasonic, Siemens, Schneider, Rockwell…

Khóa học lập trình PLC có gì đặc biệt ?

 • Khảo sát trước nhu cầu học viên của để đề ra chương trình đào tạo lập trình plc thích hợp nhất, giúp học viên có thể ứng dụng ngay vào thực tế. Có bài tập về nhà mỗi ngày để học viên củng cố kiến thức.
 • Học viên sẽ được tự tay đấu nối và thực hiện trên thiết bị để có thể tự lập trình, thiết kế hệ thống plc giúp ghi nhớ kiến thức một cách tốt hơn.
 • Hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn cho học viên trước, trong và sau khóa học về các vấn đề liên quan tới xử lý sự cố cũng như lập trình cho máy móc dây chuyền.
 • Giúp học viên hoàn chỉnh kiến thức để tự thiết kế một hệ thống hay máy móc dùng plc.

Trước khi tham gia khóa học lập trình PLC cần chuẩn bị gì ?

 • Máy tính xách tay( laptop) để có thể cài đặt phần mềm lập trình cho plc, cấu hình không cần quá mạnh vì phần mềm không quá nặng( đối với một số loại plc mitsubishi, delta, omron).
 • Lớp học plc có thể được tổ chức tại văn phòng của chúng tôi hoặc địa điểm của các bạn tùy theo nhu cầu thực tế của khóa học.
 • Bạn lưu ý khi tham gia khóa học cần sắp xếp thời gian để tham gia học đầy đủ các buổi cũng như thời gian để hoàn thành bài tập về nhà để đảm bảo tiếp nhận đầy đủ chương trình đào tạo.
 • Nếu có điều kiện có thể đầu tư mua plc cũ để tiện cho việc thực hành tại nhà, tại trung tâm giảng dạy có phần cứng nhưng số lượng có hạn.

Khóa đào tạo plc cho ứng dụng

Lập trình plc cho cẩu trục băng gầu xích vít chuyền tải máy ép nhựa ghiền bi ly tâm bơm cao áp nước quạt gió công nghiệp lò nồi hơi động cơ 3 pha công nghiệp 220v 380v. vận thăng thang máy dệt sợi bao bì nén khí cẩu trục tháp cán kéo cán ghép tráng màn tạo sợi con cao su tách chẻ phân loại bóc vỏ hạt điều hóa chất sơn mỹ phẩm dệt nhuộm may mặc sợi con vải hệ thống điều không lọc hút bụi đóng gói tháp giải nhiệt. thiết bị nâng hạ cuốn xả cuộn ó keo hạt nhựa tái chế khoái trộn điều khiển mô tơ không đồng bộ động cơ chổi than motor đồng bộ điều hòa không khí băng tải cấp đông nén lạnh chiller làm nước đá hút bụi xử lý nước thải trạm bơm cung cấp nước làm nhang lực căng than mỏ hút cát kéo cán luyện sắt thép xeo bao bì giấy xi măng chiết rót bóc vỏ CNC cưa gỗ HVAC.

PLC điều chỉnh tốc độ mô tơ tời giặt công nghiệp thực phẩm nước giải khát xay thịt giò chả nem quạt oxi nuôi tôm thủy hải sản nén khí nhuộm cơ khí đóng gói nén lạnh. xay gạo lúa thóc trộn spindle cnc chiller se sợi quạt thổi quạt hút dệt thổi đóng chai máy in ống đồng lụa cán sóng sơn mạ tôn tole xeo giấy bế tráng màng nhựa sơn hóa chất cắt vải trải vải tiết kiệm điện năng lượng.

Máy cuộn dây đồng in ống đồng thu xả cuộn điều khiển lực căng dán nhãn tạo sóng ép gỗ rang cafe nông sản quấn chỉ dệt kim tròn dệt thoi quấn sợi mắc sợi chập sợi đồng tốc. sơn mạ tôn kéo dây cáp phim màng mỏng bơm công nghệ bơm chữa cháy bơm dầu bơm cao áp bơm xử lý nước thải luyện kim khai mỏ khai khoáng thang máy phòng nổ chống cháy máy ép thủy lực điều khiển torque máy cắt giấy cân định lượng. máy đảo đợi máy quấn stator gốm sứ gạch ngói pít tông trục vít in carton dây điện thổi chai pet nhựa phân bón thức ăn chăn nuôi cắt bao bì túi nylon.

Hiện tại mình đang xây dựng 1 khóa học plc online miễn phí, mời các bạn cùng theo dõi tại đây:

Khóa học lập trình plc mitsubishi online miễn phí

Khóa học lập trình plc omron miễn phí

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM