Tìm hiểu về lập trình timer trong PLC

Tìm hiểu về lập trình timer trong PLC

Timer là một trong những công cụ rất hay được tích hợp trong plc, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây về timer của PLC.

Định nghĩa về timer trong PLC

Timer trong plc được định nghĩa là những bộ đếm thời gian có thể lập trình được. Hiện này có rất kiểu timer được tích hợp trong plc như là on delay: có nghĩa là khi có tác động của ngõ vào thì timer sẽ tạo một khoảng thời gian trễ được cài đặt trước sau đó sẽ tác động ngõ ra, tương tự như vậy là loại off delay thì ngược lại. Ngoài ra đối với một số dòng plc cao cấp còn tích hợp nhiều loại timer khác nhau chứ tác động ngõ ra theo chu kỳ thời gian, timer đôi là dạng tích hợp hai chu kỳ thời gian.

Cách lập trình PLC với timer

Tùy theo mỗi loại plc và cấu trúc của timer mà các bạn cần phải đọc kỹ manual và tập lệnh để có thể sử dụng được timer. Để lập trình được timer thì các bạn phải tìm hiểu về loại timer( On delay hay off delay hay loại nào khác ?), tiếp theo là đơn vị ( ms hay là s), cấu trúc của ngõ vào, ngõ ra tác động như thế nào. Ví dụ trong plc mitsu thì thường có 5 loại timer như sau: loại thường có 3 đơn vị thời gian: 1ms, 10ms, 100ms, ngoài ra loại tự giữ( khi mất ngõ vào thì ngõ ra vẫn tự giữ) : 1ms, 100 ms.

Tham khảo thêm sản phẩm: plc cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM