Biến tần cho cầu trục tháp nâng hạ dầm biên xe con

Biến tần cầu cổng trục cẩu tháp vận thăng tời pa lăng dầm biên

Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau về biến tần dành cho cầu trục cổng trục cẩu tháp pa lăng dầm biên xe con.

Chuyên biến tần cho cầu cổng trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên vận thăng

Với truyền thống lâu năm trong việc cung ứng biến tần trong công nghiệp chúng tôi hiện đang là đại diện phân phối của nhiều dòng biến tần rất thích hợp sử dụng cho cầu cổng trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên vận thăng xe con với ưu điểm như sau:

 • Hàng hóa cực kỳ chất lượng với giá cả rất phải chăng giúp quý khách hàng hoàn toàn an tâm khi quyết định chọn chúng tôi là nhà cung cấp biến tần cho cầu cổng trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên vận thăng xe con của quý khách.
 • Tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật tận tình liên quan đến thông số sản phẩm để giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ sản phẩm và chọn đúng loại mình cần với giá cả phải chăng nhất.
 • Có dịch vụ thi công trọn gói tủ điện cho thiết bị nâng hạ của quý khách với báo giá chi tiết về vật tư sử dụng, thời gian bàn giao, nghiệm thu.
 • Hỗ trợ sau bán hàng bao gồm các vấn đề liên quan tới bảo hành, hỗ trợ tư vấn về bảo trì và bảo dưỡng cầu cổng trục cẩu tháp vận thăng tời pa lăng dầm biên xe con nếu quý khách có nhu cầu.

Phân biệt cầu trục cổng trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên vận thăng

Trong những nhà xưởng cần di chuyển những thiết bị vật tư máy móc nặng thì thường lắp cầu trục hay cổng trục. Hai thiết bị tương đối giống nhau chỉ khác ở chỗ. Cầu trục thì trục di chuyển dọc sẽ nằm trên dầm biên, còn cổng trục là toàn bộ phần trên xe di chuyển trên đường ray bằng xe con. Tùy theo kết cấu nhà xưởng mà người ta sẽ lựa chọn cầu trục hay cổng trục để phù hợp với điều kiện thực tế.

Cẩu tháp là thiết bị thường sử dụng trong công trình xây dựng những tòa nhà cao tầng dùng để di chuyển vật liệu xây dựng. Cẩu tháp sẽ thường có trục xoay, trục di chuyển qua lại. Đặc điểm của cẩu tháp thường rất cao tùy thuộc vào từng công trình. Tủ điện biến tần cũng thường sẽ nằm trên cao.

Vận thăng cũng là thiết bị thường bắt gặp ở những công trình xây nhà chung cư hay vặn phòng cao tầng. Chức năng của vận thăng là dùng để tải vật liệu hoặc công nhân từ dưới đất lên các tầng cao. Vận thăng hoạt động giống như thang máy tải hàng nhưng cấu tạo lại khác hẳn, thường được chế tạo bằng bánh xe ăn vào thanh ray để lên xuống.

Pa lăng hay tời là thiết bị nâng hạ thường có sẵn trong cầu trục, cổng trục hay cẩu tháp. Cấu tạo của pa lăng thường sử dụng hệ ròng rọc và nhông truyền động qua hộp số giảm tốc rồi sử dụng hệ thống xích để nâng hạ. Còn trong khi đó thì tời có cơ cấu tương tự nhưng sử dụng lô cuốn cáp để nâng hạ tải.

Cơ cấu quan trọng của cầu trục cổng trục cẩu tháp pa lăng tời vận thăng có dùng biến tần đó chính là nâng hạ, bộ phận tiêu thụ năng lượng chính của hệ thống. Việc sử dụng biến tần có nhiều tác dụng như giúp cho cầu trục có nhiều tốc độ nâng hạ hơn, động cơ chính được khởi động mềm và được bảo vệ giúp tăng tuổi thọ, độ bền.

Còn đối với dầm biên sử dụng biến tần có công suất nhỏ hơn và thường dùng kiểu 1 biến tần chạy cho hai motor hai bên của dầm biên giúp cho việc điều chỉnh tốc độ hai bên cân bằng hơn. Ngoài ra cầu trục còn dùng biến tần cho trục di chuyển ngang của cầu trục.

Đặc điểm của biến tần cho cầu cổng trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên xe con

Đối với cơ cấu nâng hạ của cầu cổng trục cẩu tháp tời pa lăng thì biến tần cần phải có hai đặc điểm chính như sau: một là phải chọn loại biến tần có moment khởi động lớn bởi vì ở tần số thấp đối với những loại biến tần thường moment rất thấp nếu dùng cho cầu trục có thể gây hiện tượng trượt hay rớt tải.

Hai là biến tần phải được trang bị hệ thống xả hoặc hồi được tiếp về lưới, khi cơ cấu nâng hạ đưa tải lên cao, sau đó hạ xuống thấp lúc này động cơ đóng vai trò như máy phát làm tăng điện áp một chiều của biến tần nếu không có bộ xả hoặc bộ trả điện áp về lưới thì chắc chắn biến tần sẽ báo lỗi không hoạt động được.

Ngoài ra đối với biến tần chuyên dụng cho cầu trục các bạn cần lưu ý đối với một số loại motor có dùng encoder thì biến tần cần có loại card chuyên dụng để đọc được encoder.

Lưu ý khi lắp biến tần cho cầu trục cổng trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên xe con

 • Một là tải nâng hạ là một dạng tải nặng nên khi chọn mua biến tần các bạn phải chọn mua loại tải nặng, nếu có điều kiện về tài chính thì nên chọn mua trên công suất từ 1 đến hai cấp. Ví dụ như motor nâng hạ của bạn 30kW thì các bạn nên chọn mua biến tần 37kw hoặc 45kw sẽ giúp biến tần có độ bền cao và ít hư hỏng hơn.
 • Đối với biến tần chạy cho cẩu trục nâng hạ bắt buộc phải có thể gắn được điện trở xả hoặc có chân để gắn bộ xả rời giúp xả đi phần điện dư do quán tính của tải trong quá trình hoạt động.
 • Nên tìm hiểu xem biến tần bạn dự định mua có hỗ trợ chân ngõ ra đóng mở thắng hay không ? vì nếu không hỗ trợ sẽ không đồng bộ giữa động cơ chạy và việc đóng mở thắng.
 • Kiểm tra xem momen khởi động của biến tần được bao nhiêu vì biến tần chạy cho cẩu trục cần momen khởi động cao để không bị tuột tải khi mới khởi động ở tần số thấp.

Lỗi thường khi gặp lắp biến tần cho cầu cổng trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên xe con

 • Chọn công suất biến tần quá nhỏ dẫn tới khi chạy cho cầu cổng trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên xe con biến tần bị báo lỗi hoặc độ bền không cao bị hỏng sau khi mới chỉ sử dụng được thời gian ngắn.
 • Cài đặt thông số biến tần không đúng liên quan tới thông số bù momen, tần số sóng mang, tần số cơ bản, tần số đóng mở thắng có thể làm cho biến tần báo lỗi OC trong quá trình sử dụng.
 • Thời gian tăng giảm tốc cài quá ngắn cũng có thể làm cho biến tần báo lỗi mặc dù đã có gắn điện trở xả đối với ứng dụng cầu cổng trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên xe con.
 • Khi biến tần cho cẩu trục bị lỗi bạn phải ngay lập tức tìm ra nguyên nhân và khắc phục đừng cố reset lỗi để chạy có thể làm hư hỏng biến tần và động cơ nặng hơn.

Mọi chi tiết về hỗ trợ và báo giá xin mời quý khách hàng liên hệ theo thông tin bên dưới của website.

Tham khảo thêm sản phẩm biến tần cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM