Biến tần cho cầu trục tháp nâng hạ dầm biên xe con

Biến tần 220v 380v cho cẩu trục nâng hạ vận thăng tời dầm biên

Biến tần 220v 380v cho cầu cổng trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên vận thăng

Với truyền thống lâu năm trong việc cung ứng biến tần trong công nghiệp chúng tôi hiện đang là đại diện phân phối của nhiều dòng biến tần rất thích hợp sử dụng cho cầu cổng trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên vận thăng xe con với ưu điểm như sau:

 • Hàng hóa của abientan cực kỳ chất lượng với giá cả rất phải chăng giúp quý khách hàng hoàn toàn an tâm khi quyết định chọn chúng tôi là nhà cung cấp biến tần cho cầu cổng trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên vận thăng xe con của quý khách.
 • Tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật tận tình liên quan đến thông số sản phẩm biến tần 220v 380v để giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ sản phẩm và chọn đúng loại mình cần với giá cả phải chăng nhất.
 • Có dịch vụ thi công trọn gói tủ điện cho thiết bị nâng hạ của quý khách với báo giá chi tiết về vật tư sử dụng, thời gian bàn giao, nghiệm thu.
 • Hỗ trợ sau bán hàng bao gồm các vấn đề liên quan tới bảo hành, hỗ trợ tư vấn về bảo trì và bảo dưỡng cầu cổng trục cẩu tháp vận thăng tời pa lăng dầm biên xe con nếu quý khách có nhu cầu.

Phân biệt cầu trục cổng trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên vận thăng

Trong những nhà xưởng cần di chuyển những thiết bị vật tư máy móc nặng thì thường lắp cầu trục hay cổng trục. Hai thiết bị tương đối giống nhau chỉ khác ở chỗ. Cầu trục thì trục di chuyển dọc sẽ nằm trên dầm biên, còn cổng trục là toàn bộ phần trên xe di chuyển trên đường ray bằng xe con. Tùy theo kết cấu nhà xưởng mà người ta sẽ lựa chọn cầu trục hay cổng trục để phù hợp với điều kiện thực tế.

Cẩu tháp là thiết bị thường sử dụng trong công trình xây dựng những tòa nhà cao tầng dùng để di chuyển vật liệu xây dựng. Cẩu tháp sẽ thường có trục xoay, trục di chuyển qua lại. Đặc điểm của cẩu tháp thường rất cao tùy thuộc vào từng công trình. Tủ điện biến tần cũng thường sẽ nằm trên cao.

Vận thăng cũng là thiết bị thường bắt gặp ở những công trình xây nhà chung cư hay vặn phòng cao tầng. Chức năng của vận thăng là dùng để tải vật liệu hoặc công nhân từ dưới đất lên các tầng cao. Vận thăng hoạt động giống như thang máy tải hàng nhưng cấu tạo lại khác hẳn, thường được chế tạo bằng bánh xe ăn vào thanh ray để lên xuống.

Pa lăng hay tời là thiết bị nâng hạ thường có sẵn trong cầu trục, cổng trục hay cẩu tháp. Cấu tạo của pa lăng thường sử dụng hệ ròng rọc và nhông truyền động qua hộp số giảm tốc rồi sử dụng hệ thống xích để nâng hạ. Còn trong khi đó thì tời có cơ cấu tương tự nhưng sử dụng lô cuốn cáp để nâng hạ tải.

Cơ cấu quan trọng của cầu trục cổng trục cẩu tháp pa lăng tời vận thăng có dùng biến tần đó chính là nâng hạ, bộ phận tiêu thụ năng lượng chính của hệ thống. Việc sử dụng biến tần có nhiều tác dụng như giúp cho cầu trục có nhiều tốc độ nâng hạ hơn, động cơ chính được khởi động mềm và được bảo vệ giúp tăng tuổi thọ, độ bền.

Còn đối với dầm biên sử dụng biến tần có công suất nhỏ hơn và thường dùng kiểu 1 biến tần chạy cho hai motor hai bên của dầm biên giúp cho việc điều chỉnh tốc độ hai bên cân bằng hơn. Ngoài ra cầu trục còn dùng biến tần cho trục di chuyển ngang của cầu trục.

Công dụng của biến tần 220v 380v cho cầu cổng trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên xe con

Biến tần giúp thay tăng giảm tốc độ của cổng cầu trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên xe con

Đặc điểm của biến tần 220v 380v chính là có khả năng thay đổi điện áp và tần số đặt lên 3 đầu dây của động cơ cổng cầu trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên xe con chính vì vậy mà có thể giúp bạn có thể điều chỉnh tốc độ động cơ tùy ý nhanh chậm tùy thuộc vào nhu cầu. So với việc chạy động cơ trực tiếp bằng điện lưới thì gắn thêm biến tần sẽ giúp bạn vận hành thiết bị một cách linh hoạt hơn rất nhiều.

Ví dụ đối với hệ thống động cơ chạy xe con của cổng trục khi có tải mà chạy nhanh quá thường dễ khiến hệ thống bị rung nên trong trường hợp này người ta có thể gắn biến tần để làm cho mô tơ kéo hệ xe con chạy chậm lại bớt để giảm rung cho dàn cơ khí.

Biến tần còn giúp giảm tiêu thụ điện năng của cổng cầu trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên xe con

Do thời lượng sử dụng của hệ thống cổng cầu trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên xe con ít nên mọi người ít quan tâm tới việc tiết kiệm điện cho chúng tuy nhiên thì việc gắn biến tần cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ. Chi phí điện cho hệ thống này có thể giảm từ 10-25% so với việc chạy trực tiếp nhờ đặc tính biến tần nâng hệ số cos phi của động cơ lên 10-25% nên giúp hiệu suất của động cơ cao hơn.

Hiện nay những dòng biến tần mới có khả năng thu hồi điện thừa trong lúc chạy trả về điện lưới có thể đạt tới mức tiết kiệm điện cao lên đến 50%, tuy nhiên những công nghệ này hiện tại còn chưa phổ biến nhiều do giá thành của thiết bị còn tương đối cao, hy vọng trong tương lai nhà sản xuất giảm bớt giá sản phẩm để chúng có thể xuất hiện nhiều hơn trong hệ thống cổng cầu trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên xe con.

Biến tần biến điện 1 pha thành 3 pha cho cầu cổng trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên xe con

Đối với hệ thống cổng cầu trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên xe con loại nhỏ dùng ở hộ gia đình hoặc nơi xa xôi chưa có điện 3 pha thì chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng là chuyển điện 1 pha thành 3 pha. Loại biến tần này thường được gọi là biến tần vào 1 pha ra 3 pha.

Các bạn vui lòng tham khảo chi tiết về loại biến tần qua bài viết sau: biến tần vào 1 pha 220v ra 3 pha 220v 

Một số công dụng khác của biến tần cho cầu cổng trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên xe con

 • Biến tần 220v 380v nhờ được tích hợp nhiều hàm bảo vệ động cơ như bảo vệ quá tải, quá dòng, quá áp, chạm vỏ nên có thể giúp cho độ bền mô tơ của cầu cổng trục cẩu táp pa lăng tời dầm biên xe con có độ bền cao hơn, giảm tỷ lệ bị cháy, hư hỏng.
 • Việc dùng biến tần còn giúp cho khởi động và dừng động cơ nhẹ nhàng và êm ái hơn theo thời gian tăng giảm tốc, giúp giảm sốc cơ khí cho dàn khung và tăng tuổi thọ cho hệ thống.
 • Đối với hệ thống có tính tự động hóa cao việc sử dụng biến tần giúp bạn thuận tiện giám sát và điều khiển thông số của hệ thống hơn.

Kinh nghiệm chọn mua biến tần cho cổng cầu trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên xe con

Xác định thông số của động cơ cổng cầu trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên xe con

Trước khi tiến hành đặt mua biến tần cho mô tơ của cổng cầu trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên xe con thì các bạn cần phải nắm rõ được thông số của động cơ như sau:

 • Động cơ của hệ thống là loại động cơ là gì ? 1 pha hay 3 pha.
 • Điện áp và công suất của mô tơ là bao nhiêu ? thường điện áp là 3 pha 220v hay 3 pha 380v.
 • Xác định phần liên quan tới thắng cơ có tích hợp sẵn trong động cơ hay không

=> Đối với trường hợp động cơ bị mất nhãn thì bạn có thể căng cứ theo dòng ampe lúc chạy để đoán công suất hoặc nhờ thợ motor có kinh nghiệm vào kiểm tra giúp.

Chọn biến tần 220v 380v cho cầu cổng trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên xe con

Đối với cơ cấu nâng hạ của cầu cổng trục cẩu tháp tời pa lăng thì biến tần cần phải có hai đặc điểm chính như sau: một là phải chọn loại biến tần có momen khởi động lớn bởi vì ở tần số thấp đối với những loại biến tần thường moment rất thấp nếu dùng cho cầu trục có thể gây hiện tượng trượt hay rớt tải.

Lưu ý khi lắp biến tần cho cần trục cẩu nâng hạ
Lưu ý khi lắp biến tần cho cần trục cẩu nâng hạ

Hai là biến tần phải được trang bị hệ thống xả hoặc hồi được tiếp về lưới, khi cơ cấu nâng hạ đưa tải lên cao, sau đó hạ xuống thấp lúc này động cơ đóng vai trò như máy phát làm tăng điện áp một chiều của biến tần nếu không có bộ xả hoặc bộ trả điện áp về lưới thì chắc chắn biến tần sẽ báo lỗi không hoạt động được.

Ba là thường thì phải chọn công suất của biến tần cao hơn công suất động cơ từ 1 đến 2 cấp. Ví dụ như động cơ nâng hạ là 15kW thì phải chọn biến tần 18.5kW hoặc 22kW thì mới đảm bảo độ bền và tuổi thọ cho biến tần.

Ngoài ra đối với biến tần chuyên dụng cho cầu trục các bạn cần lưu ý đối với một số loại motor có dùng encoder thì biến tần cần có loại card chuyên dụng để đọc được encoder.

Lỗi thường khi gặp lắp biến tần cho cầu cổng trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên xe con

 • Chọn công suất biến tần 220v 380v quá nhỏ dẫn tới khi chạy cho cầu cổng trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên xe con biến tần bị báo lỗi hoặc độ bền không cao bị hỏng sau khi mới chỉ sử dụng được thời gian ngắn.
 • Cài đặt thông số biến tần không đúng liên quan tới thông số bù momen, tần số sóng mang, tần số cơ bản, tần số đóng mở thắng có thể làm cho biến tần báo lỗi OC trong quá trình sử dụng.
 • Thời gian tăng giảm tốc cài quá ngắn cũng có thể làm cho biến tần báo lỗi mặc dù đã có gắn điện trở xả đối với ứng dụng cầu cổng trục cẩu tháp pa lăng tời dầm biên xe con.
 • Khi biến tần cho cẩu trục bị lỗi bạn phải ngay lập tức tìm ra nguyên nhân và khắc phục đừng cố reset lỗi để chạy có thể làm hư hỏng biến tần và động cơ nặng hơn.
 • Không được để biến tần bị dơ do bận bẩn và ẩm, thường xuyên vệ sinh định kỳ cho biến tần hàng tháng bằng cách xịt và hút bụi bằng máy xịt khí hoặc máy vệ sinh cầm tay.

Mọi chi tiết về hỗ trợ và báo giá xin mời quý khách hàng liên hệ abientan theo thông tin bên dưới của website.

5/5 - (1 đánh giá)
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x