Cách khóa mở bàn phím mật khẩu thông số cài đặt biến tần

Cách khóa mở bàn phím mật khẩu thông số cài đặt biến tần

Hiện nay trong quá trình sử dụng thường gặp nhiều trường hợp phải khóa và mở mật khẩu bàn phím thông số cài đặt của biến tần, mời các bạn cùng abientan tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Chế độ khóa bàn phím mật khẩu thông số cài đặt biến tần có tác dụng gì ?

Đầu tiên thì chúng ta cùng tìm hiểu về tính ứng dụng của việc khóa bàn phím mật khẩu thông số cài đặt của biến tần như sau:

 • Trường hợp thứ nhất là trong quá trình vận hành, thì công nhân thường có xu hướng chỉnh tốc độ máy biến tần lên cao nhất để đạt năng suất tuy nhiên việc này sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của hệ thống vì vậy đội ngủ kỹ sư biến tần thường phải khóa bàn phím lại để công nhân họ không thao tác được trên biến tần. Cũng có trường hợp việc khóa bàn phím biến tần lại nhằm mục đích giúp cho công nhân không tự ý thay đổi thông số cài đặt bởi vì có khá nhiều trong hợp trong lúc rãnh họ hay tò mò cài thông số này nọ gây ra lỗi biến tần khiến cho máy không thể hoạt động được.
 • Còn trường hợp thứ hai khiến cho bạn bắt buộc phải khóa bàn phím password thông số biến tần đó chính là bạn là nhà chế tạo máy muốn bảo vệ công nghệ, không cho người khác sao chép thông số cài đặt nên phải kích hoạt tính năng này lên.
 • Nhiều trường hợp khác máy móc được mua cũ từ đơn vị trong nước hay nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản bị khóa thông số bàn phím password cũng rất phổ biến.

Khi nào ta nên mở khóa bàn phím password thông số cài đặt biến tần ?

Có những nguyên nhân bắt buộc chúng ta phải khóa bàn phím mật khẩu thông số cài đặt thì cũng có trường hợp bắt buộc chúng ta phải mở chúng ra như sau:

 • Ví dụ như người vận hành thật sự cần thiết thay đổi chế độ chạy của biến tần thì phải tiến hành mở khóa để cài đặt thông số.
 • Cũng có lúc máy này không cần sử dụng nữa phải tháo biến tần dời sang máy khác cần cài đặt lại mà nó lại bị khóa thông số, mật khẩu thì chúng ta phải tiến hành mở khóa.
 • Hiếm gặp hơn là một số nhà sản xuất có chế độ cài đặt theo thời gian để biến tần tự động khóa lại không cho chạy nên bắt buộc phải unlock để tiến hành cho máy chạy lại.

Dấu hiệu nhận biết biến tần bị khóa mật khẩu bàn phím ?

 • Đối với biến tần bị khóa mật khẩu khi bấm vào nút mode hay prg để cài đặt thông số thường hiện dấu gạch hay dấu chấm, có trường hợp sẽ hiển thị lên màn hình toàn bộ số 0.
 • Biến tần bị khóa thông số cài đặt sẽ bị tình trạng là vào thông số được nhưng không thay đổi được thông số, lưu ý các bạn cần phân biệt với việc biến tần đang chạy thì không thay đổi được thông số.
 • Bàn phím của biến tần bị khóa khi các phím chức năng bấm không có tác dụng, cũng có trường hợp bàn phím bị hư dẫn tới các nút nhấn không sử dụng được.

Khi tiến hành khóa – mở khóa bàn phím mật khẩu thông số cài đặt của biến tần ta cần phải lưu ý gì ?

Khi thực hiện thao tác liên quan tới việc khóa và mở khóa bàn phím mật khẩu thông số cài đặt của biến tần thì các bạn cần chú ý một số điểm như sau:

 • Đối với trường hợp muốn khóa mật khẩu, bàn phím và thông số cài đặt thì bạn phải nắm chắc cách mở ra để tránh trường hợp biết khóa mà không biết mở như vậy sẽ khiến cho các bạn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp tục sử dụng biến tần đã bị khóa.
 • Tham khảo kỹ tài liệu của nhà sản xuất thường sẽ có hướng dẫn liên quan tới việc khóa và mở khóa bàn phím và thông số cài đặt, còn đối với việc khóa mật khẩu thì tùy theo hãng, có hãng sẽ cung cấp mật khẩu mặc đình còn có hãng thì sẽ không có.
 • Trong trường hợp muốn tìm nhanh pasword của biến tần thì cách tốt nhất là liên hệ với đơn vị bán máy hoặc nhà cung cấp biến tần họ sẽ có phương án tối ưu cho bạn.
 • Một số loại biến tần dòng cao cấp có tích hợp chương trình plc bên trong nhiều trường hợp bạn có mật khẩu vẫn không thể xem được cách điều khiển của nó nên việc tìm cách mở khóa nó hầu như cũng không mang lại tác dụng gì.

Giới thiệu nhanh cách khóa mở khóa bàn phím mật khẩu thông số cài đặt của một số loại biến tần phổ biến

Để giúp các bạn có thể khóa và mở khóa bàn phím mật khẩu thông số cài đặt của một số loại biến tần phổ biến, abientan chia sẻ nhanh một số gợi ý như sau.

Khóa và mở bàn phím password thông số cài đặt của biến tần Yaskawa

Các dòng biến tần Yaskawa có thể áp dụng J1000 V1000 E1000 H1000 A1000 GA700 GA600:

 • Ẩn thông số cài đặt của biến tần các bạn xem thông số: A1-01=0 là ẩn thông số cài đặt, A1-01=2 là hiện các thông số cài đặt.
 • Nhóm thông số mở khóa mật khẩu: A1-04 và A1-05

Khóa và mở khóa mật khẩu bàn phím thông số biến tần Mitsubishi

Các dòng biến tần Mitsubishi có thể áp dụng bao gồm: E700 D700 A700 A800 F800 E800:

 • Để khóa thông số cài đặt của biến tần bạn cài: Pr.77=1, để mở khóa bạn cài Pr.77=0.
 • Nhóm thông số liên quan tới mật khẩu của biến tần Mitsubishi: Pr.296 và Pr.297

Khóa và mở khóa password keypad tham số biến tần Fuji

Cách này áp dụng được cho một số dòng biến tần fuji frenic mega multi ace eco

 • Để khóa thông số cài đặt ta cài F00=3, để mở thông số thì cài F00=0

Khóa và mở khóa mật khẩu bàn phím thông số biến tần invt

Phương pháp khóa và mở khóa này áp dùng cho biến tần tần invt gd20

 • Để khóa hàm cài đặt biến tần cài P00.18=3, để mở cài P00.18=0

Hỗ trợ khóa và mở khóa keypad mật khẩu thông số các loại biến tần

Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu khóa và mở khóa keypad mật khẩu thông số của một số loại biến tần chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ với abientan để gửi thông tin sản phẩm và yêu cầu để chúng tôi lên phương án hỗ trợ một cách sớm nhất. Tùy theo mức độ đơn giản hay phức tạp của vấn đề mà chúng tôi sẽ miễn phí hoặc tính phí cụ thể.

Tham khảo thêm: biến tần là gì

Nếu cần hỗ trợ vui lòng truy cập vào: hỗ trợ kỹ thuật biến tần

4.2/5 - (9 đánh giá)
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x