Home / Kiến thức / Kiến thức về biến tần / Cách xem lịch sử lỗi thời gian hoạt động của biến tần
Cách xem lịch sử lỗi thời gian hoạt động của biến tần

Cách xem lịch sử lỗi thời gian hoạt động của biến tần

Với rất nhiều yêu cầu từ quý khách hàng thắc mắc về cách xem lịch sử lỗi và thời gian hoạt động của biến tần, hôm nay abientan sẽ chia sẻ cho các bạn cách xem mục này của từng loại biến tần.

Ý nghĩa của việc xem lịch sử lỗi và thời gian hoạt động của biến tần

Đối với thông số lịch sử lỗi của biến tần đây là mục rất quan trọng qua thông số này ta có thể biết được những lỗi đã gặp phải trong quá trình hoạt động của biến tần để biết cách khắc phục kịp thời tránh xảy ra những hư hỏng nặng hơn cho thiết. Trong mục lịch sử lỗi của biến tần còn hiển thị thêm được các thông số như dòng điện, dc bus, tần số tại thời điểm lỗi giúp cho bạn có thể có thêm dữ liệu trong việc đoán được nguyên nhân gây ra lỗi của biến tần.

Còn đối với các dòng biến tần đời mới sau này còn được tích hợp thêm tính năng xem tổng thời gian hoạt động của biến tần( có nghĩa là thời gian chạy). Ý nghĩa của việc xem thời gian hoạt động của biến tần là để biết được chính xác thời gian đã sử dụng để lên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng hoặc có phương án thay thế thích hợp. Ngoài ra đối với các đơn vị mua bán biến tần cũ thì việc xem thông số này còn giúp người ta đánh giá được độ bền của sản phẩm về sau này.

Sau đây thì mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách xem lịch sử lỗi của một số dòng biến tần phổ biến hiện nay.

Tham khảo: Biến tần là gì ?

Xem lịch sử lỗi và thời gian hoạt động của biến tần Yaskawa

Đối với biến tần Yaskawa mình sẽ chọn một dòng tiêu biểu phổ thông mới nhất hiện nay là GA500 để làm ví dụ, các dòng khác từ A1000 V1000 J1000 E1000 GA700 các bạn tra cứu tương tự nhé:

  • Nhóm thông số U3 sẽ là lịch sử lỗi, U3-01-U3-04 là những lỗi từ 1-4 đã từng xảy ra gần đây nhất.
  • Nhóm thông số U2 sẽ là thông số ghi nhận trạng thái của biến tần tại thời điểm lỗi bao gồm: U2-01 là dòng điện, U2-03 là tần số, U2-07 là tần số
  • Nhóm thông số U4 sẽ là thời gian hoạt động bao gồm: U4-01 là thời gian hoạt động, U4-02 là số lần có lệnh chạy.

Tham khảo sản phẩm: Biến tần cũ giá rẻ

Xem lịch sử lỗi của biến tần Mitsubishi

Đối với biến tần Mitsubishi abientan sẽ chọn ví dụ là dòng A800, đối với các dòng khác các bạn thao tác tương tự như là A700 E700 D700 F700 F800 E800

  • Đầu tiên các bạn bấm phím mode cho đến khi nào hiện ra chữ E. rồi sau đó dùng phím xoay tới lùi để xem những lỗi đã lưu vào mục lịch sử lỗi này, nếu chỉ hiện số 0 mà không có mã lỗi tức là biến tần này chưa gặp lỗi.
  • Sau khi đã bấm để hiện lỗi các bạn bấm phím SET để xem chi tiết các trạng thái của biến tần tại thời điểm lỗi theo thứ tự: tần số, ampe, điện áp, thời gian chạy, năm, tháng, ngày, giờ phút.

Xem lịch sử lỗi và thời gian hoạt động của biến tần Hitachi

Đối với biến tần Hitachi mình sẽ ví dụ dòng sj700d các dòng còn lại các bạn xem tương tự nhé

  • Lịch sử lỗi các bạn lần lượt vào thông số từ d081 đến d086 là các lỗi lưu theo thứ tự từ 1-6, sau khi đã vào thông số để xem lịch sử lỗi thì các bạn bấm phím lên xuống để biết được trạng thái biến tần lúc lỗi bao gồm tần số, dòng điện, dc bus, tổng thời gian chạy lúc lỗi, tổng thời gian mở nguồn lúc lỗi.
  • Thời gian chạy của biến tần là d016, thời gian mở nguồn là d017.

Xem lịch sử lỗi và thời gian hoạt động của biến tần Invt

Đối với biến tần Invt mình sẽ ví dụ là dòng gd200a các dòng khác các bạn xem tương tự nhé

  • Lịch sử lỗi của biến tần invt vào P07.27 là mã lỗi hiện tại, P07.27 là mã lỗi trước đó, tương tự cho đến P07.32, để xem thông số trạng thái biến tần lúc lỗi các bạn xem từ P07.33
  • Thời gian đã chạy của biến tần P17.26

Đối với các dòng biến tần khác các bạn chịu khó tải manual hướng dẫn sử dụng của hãng sau đó tìm các từ khóa như history fault hoặc fault type để tìm xem mục lịch sử lỗi này nhé.

Như vậy là abientan đã chia sẻ cho các bạn cách để xem lịch sử lỗi của biến tần, nếu cần thêm sự trợ giúp vui lòng tham khảo:

Hỗ trợ kỹ thuật biến tần servo plc

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x