Khóa học lập trình plc Siemens online miễn phí

Khóa học lập trình plc Siemens s7-1200 online miễn phí

Có thể nói plc Siemens là một trong những dòng plc phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam, chính vì vậy mà nhu cầu học lập trình dòng plc này rất cao. Vì thế chúng tôi quyết định mở một khóa học lập trình plc siemens online miễn phí để các bạn thể dễ dàng sử dụng dòng plc của Siemens.

Chuẩn bị cho khóa học lập trình plc Siemens s7-1200 online

Để có thể tiếp thu tốt những nội dung trong từng bài viết của khóa học điều kiện tiên quyết đầu tiên là các bạn cần phải có sự quyết tâm và kiên trì. Hai yếu tốt này sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn trong những lúc gặp kiến thức chưa hiểu hoặc bị lỗi trong quá trình viết code cho plc.

Ví dụ như nếu thật sự không có lòng quyết tâm và kiên trì khi gặp phải một kiến thức khó sẽ khiến bạn dễ dàng bỏ cuộc không tìm hiểu tiếp như vậy sẽ khiến kiến thức plc của bạn mãi dậm chân tại chỗ. Bạn cần phải duy trì lòng quyết tầm và kiên trì trong suốt quãng thời gian tham khảo khóa học plc này.

Tiếp theo là bạn cần phải sắp xếp thời gian hợp lý để đọc và thực hành theo những bài viết của khóa học. Tùy theo kiến thức nền tảng của mỗi người mà thời gian đọc hiểu từng bài viết sẽ khác nhau, tuy nhiên các bạn nên bố trí thời gian một cách liên tục. Ví dụ 1 tuần học 2-4-6 hoặc 3-5-7 gì đó để từ từ thấm thấu hết nội dung của khóa học. Không nên bỏ giữa chừng hoặc ngắt quãng lâu sẽ khiến kiến thức bị đứt mạch.

Riêng đối với dòng plc Siemens thì yêu cầu bạn phải có máy tính bàn hoặc laptop với cấu hình từ trung bình trở lên để chạy phần mềm lập trình cho tốt. Thường thì cấu hình mình khuyên các bạn nên sử dụng là core I5 đời mới nhất, kèm ram từ 8gb trở lên cùng với ổ cúng SSD là ổn.

Dùng plc nào để thực hành khóa học lập trình plc siemens s7-1200

Khi tìm hiểu về bất kỳ dòng plc nào thì để nhanh chóng tiếp thu kiến thức thì điều kiện quan trọng là các bạn phải sắm cho mình một thiết bị của dòng plc đó để về có thể thực hành viết chương trình và đổ code thử. Đối với những bạn không có điều kiện thì vẫn có thể sử dụng trình mô phỏng tuy nhiên trình mô phỏng bị giới hạn rất nhiều nên khó có thể thực hành hết những nội dung cần thiết để học lập trình plc.

Để có thể thực hành tốt nhất chúng tôi khuyến khích các bạn mua một số sản phẩm plc siemens cũ dòng s7-1200 ngõ ra DC để thuận tiện thực hành bài viết liên quan tới tính năng phát xung ngõ ra tốc độ cao và điều khiển động cơ servo. Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây: plc siemens cũ

Nếu bạn là công ty có điều kiện tài chính tốt hoặc đã có sẵn dự án muốn mua hàng để về học tập và lắp tủ cho khách hàng luôn thì bạn tham khảo dòng plc siemens s7-1200 mới tại: plc siemens s7-1200

Lưu ý khi tìm hiểu khóa học lập trình plc siemens s7-1200 online miễn phí

Lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất là khóa học này hoàn toàn miễn phí nên bất kỳ ai cũng có thể theo học từ học sinh, sinh viên đến các nhân viên kỹ thuật bảo trì. Người học hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian linh động để theo học vì khóa học được soạn theo kiểu từng bài viết và theo dạng online.

Trong quá trình biên soạn nội dung cho khóa học mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng cũng không thể tránh khỏi một số lỗi liên quan tới từ ngữ và câu lệnh. Nếu phát hiện bất cứ lỗi nào trong bài viết của khóa học lập trình plc siemens online miễn phí các bạn vui lòng chia sẻ vào zalo hoặc email để chúng tôi tiến hành sửa chữa lại nhé.

Nếu đọc các bài viết của khóa học có gì chưa hiểu thì các bạn vui lòng tham khảo thêm tài liệu trên internet hoặc manual của hãng bởi vì mình không có nhiều thời gian để hỗ trợ cho các bạn vì phải bận công trình dự án, mua bán sản phẩm tự động hóa nữa.

Khóa học này tập trung chủ yếu vào dòng plc siemens s7-1200 nên toàn bộ những ví dụ và câu lệnh minh họa của khóa học này đều sử dụng trên dòng plc này. Những khác như s7-200 hoặc s7-300 s7-400 hay logo có thể sẽ không hoạt động được.

Nội dung khóa học lập trình plc siemens s7-1200 online miễn phí

Bài viết của khóa học đang trong quá trình cập nhật, các bạn vui lòng tham khảo những bài viết có sẵn để tham khảo trước, chúng tôi sẽ tiến hành cập nhật sớm nhất có thể để các bạn tiện theo dõi:

Bài 1: Tìm hiểu tổng quan cơ bản về plc Siemens s7-1200

Bài 2: Link download tải về phần mềm lập trình plc siemens s7-1200

Bài 3: Cách đấu dây nguồn dây tín hiệu vào ra plc Siemens s7-1200

Bài 4: Tìm hiểu về vùng nhớ dữ liệu trên plc siemens s7-1200

Bài 5: Vùng nhớ thanh ghi bit đặc biệt trên plc siemens s7-1200

Bài 6: Vòng quét và thứ tự lệnh thực thi trên plc siemens s7-1200

Bài 7: Lệnh lập trình cơ bản trên plc siemens s7-1200

Bài 8: Lệnh lập trình timer định thời trên plc siemens s7-1200

Bài 9: Lệnh lập trình counter bộ đếm trên plc siemens s7-1200

Bài 10: Bộ đếm xung tốc độ cao HSC trên plc siemens s7-1200

Bài 11: Đọc encoder bằng bộ đếm xung tốc độ cao trên plc siemens s7-1200

Bài 12: Lệnh phát xung tốc độ cao trên plc siemens s7-1200

Bài 13: Lập trình điều khiển vị trí động cơ servo trên plc siemens s7-1200

Bài 14: Lập trình điều khiển thuật toán PID trên plc siemens s7-1200

Bài 15: Lệnh di chuyển sao chép bit thanh ghi dữ liệu trên plc siemens s7-1200

Bài 16: Lệnh tính toán số học trên plc siemens s7-1200

Bài 17: Tìm hiểu về lệnh so sánh trên plc siemens s7-1200

Bài 18: Lệnh chuyển đổi kiểu dữ liệu trên plc siemens s7-1200

Bài 19: Tổng hợp danh sách tập lệnh lập trình trên plc siemens s7-1200

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM