Khóa học lập trình PLC Omron online miễn phí

Khóa học lập trình PLC Omron online miễn phí

Hiện nay thì PLC của hãng Omron cũng đang được sử dụng khá phổ biến trong một số loại máy móc dây chuyền của nhà máy, chính vì vậy mời các bạn cùng abientan tham khảo khóa học lập trình plc Omron online miễn phí sau.

Cần chuẩn bị gì trước khi học lập trình plc omron online miễn phí ?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để chuẩn bị cho khóa học lập trình plc omron online miễn phí của chúng tôi đó chính là sự quyết tâm. Các bạn cần phải xác định rõ mục đích việc học lập trình plc omron của mình là để làm gì ? để lập trình cho máy mình đang có nhu cầu chế tạo, để cải tiến dây chuyền sản xuất, để tìm được một việc làm với mới lương cao hơn, hay đang còn là sinh viên cần học để trau dồi kiến thức. Sau khi xác định rõ mục tiêu các bạn hãy luôn nghĩ về thành quả mình sẽ đạt được khi cố gắng học theo khóa lập trình này, bởi vì khi theo học có những kiến thức rất mới và khó hiểu nên sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn dễ khiến bạn bỏ cuộc nên hãy luôn nghĩ về thành quả để tạo động lực giúp cho bạn quyết tâm hơn.

Sự chuẩn bị tiếp theo đó chính là thời gian, các bạn cần phải dành riêng một khoảng thời gian nhất định cho việc tham khảo cái bài viết của khóa học kèm theo lập trình một số ví dụ mà chúng tôi đã biên soạn để hiểu hơn về cách sử dụng plc omron. Việc theo học khóa lập trình này cần được diễn ra liên tục và vận dụng vào thực tế thì kỹ năng lập trình của bạn mới có thể cải thiện được nhiều.

Các bạn cũng cần phải chuẩn bị thiết bị phục vụ cho việc học lập trình plc bao gồm. Một là thiết bị plc omron để thực hành, các bạn có thể chọn mua một số loại thiết bị cũ có giá thành rẻ để thuận tiện hơn cho việc nghiên cứu. Hai là laptop có cấu hình tốt chút xíu để chạy phần mềm lập trình, vì phần mềm lập trình plc omron cũng khá nặng nên đòi hỏi các bạn phải có máy tính cấu hình từ dạng vừa đến mạnh để sử dụng cho thuận tiện. Nếu có điều kiện thì các bạn mua thêm một số phụ kiện để test thử lệnh lập trình bao gồm: encoder, nút nhấn, đèn báo, relay, khởi động từ, biến tần, động cơ servo, cảm biến.

Nếu cần mua thiết bị có thể ủng hộ bên mình theo hai cách sau:

  • Thiết bị mới 100% bao gồm một số loại sau: plc Omron
  • Plc omron hàng cũ đã qua sử dụng với giá thành rẻ hơn: plc omron cũ giá rẻ

Chọn plc omron để thực hành cho khóa học

Để thực hành được tất cả các bài viết liên quan tới khóa học lập trình plc omron online miễn phí của chúng tôi thì các bạn nên tìm mua plc omron dòng cp1e ngõ ra transistor, có tích hợp cổng truyền thông vì một số lý do như sau:

  • Dòng CP1E có giá thành tương đối rẻ và có hàng cũ nhiều nên cũng dễ tìm mua.
  • Cổng lập trình là cổng máy in hay còn gọi là USB type A nên rất dễ mua với giá thành siêu rẻ so với một số dòng khác.
  • Hỗ trợ nhiều tập lệnh mới và phần mềm lập trình dễ sử dụng.
  • Nên chọn loại có ngõ ra transistor để giúp bạn có thể thực hành điều khiển động cơ servo.
  • Loại này có nhiều dòng khác nhau có loại không thể gắn được module truyền thông nên lưu ý khi mua các bạn phải chọn loại có tích hợp truyền thông 485 hoặc 232 để thuận tiện cho việc kết nối với HMi hoặc các thiết bị truyền thông khác.

Kiến thức của khóa học lập trình plc omron online miễn phí là gì ?

Đối tượng của khóa học lập trình plc omron online miễn phí hướng tới là những bạn mới tìm hiểu về plc nên sẽ hướng dẫn những kiến thức cơ bản nhất từ tổng quan, cách đấu nối tín hiệu vào ra, những câu lệnh cơ bản và kết nối với HMI. Một số kiến thức nâng cao chúng tôi sẽ sắp xếp thời gian cập nhật vào khóa học một cách sớm nhất.

Sau khi tham gia khóa học này giúp bạn tăng thêm sự tự tin về plc, giúp bạn có thể sử dụng thành thạo plc omron cho một số loại máy móc, dây chuyền đơn giản. Còn đối với những dự án lớn, phức tạp thì để lập trình được đòi hỏi bạn phải tích lũy kinh nghiệm từ thực tế rất nhiều.

Ngoài ra trong khóa học này, chúng tôi cũng sẽ lồng ghép một số kinh nghiệm trong quá trình lập trình và một số lỗi mà các bạn thường gặp phải trong quá trình lập trình để giúp các bạn tránh mắc phải.

Lưu ý về khóa học lập trình plc omron online miễn phí

Trong quá trình biên soạn nội dung cho khóa học lập trình plc omron online miễn phí, abientan cũng khó mà tránh được một số lỗi nhỏ vì vậy nếu các bạn phát hiện tháy lỗi trong bài viết mong nhận được sự phản hồi qua email bên dưới trang web để giúp chúng tôi tiến hành chỉnh sửa và update lại vào khóa học.

Nếu trong lúc tìm hiểu những bài viết của khóa học lập trình này mà các bạn gặp bất kỳ khó khăn nào thì có thể gửi email cho chúng tôi để hỏi nếu trả lời được thì abientan sẽ phản hồi lại, bởi vì chúng tôi còn phải dành thời gian để kinh doanh một số sản phẩm điện công nghiệp tự động hóa nên nếu chúng tôi không có thời gian phản hồi lại thì cũng mong các bạn thông cảm và tự chủ động tìm hiểu thêm trong tài liệu của nhà sản xuất của như trên mạng internet.

Nội dung chi tiết khóa học lập trình plc omron online miễn phí

Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết các bài viết của khóa học bằng cách bấm vào từng bài học dưới đây.

Bài 1: Tìm hiểu tổng quan cơ bản – ứng dụng – phân loại plc omron

Bài 2: Link download tải phần mềm software lập trình plc omron

Bài 3: Hướng dẫn đấu nguồn dây tín hiệu vào ra PLC Omron

Bài 4: Hướng dẫn upload download reset chương trình PLC Omron

Bài 5: Tìm hiểu vùng nhớ dữ liệu bit thanh ghi của plc omron

Bài 6: Tìm hiểu vùng nhớ thanh ghi bit đặc biệt của plc omron

Bài 7: Tìm hiểu về vòng quét – thứ tự lệnh thực thi của plc omron

Bài 8: Hướng dẫn lệnh lập trình cơ bản của plc omron

Bài 9: Hướng dẫn lập trình lệnh timer định thời trên plc omron

Bài 10: Hướng dẫn lệnh lập trình counter bộ đếm trên plc omron

Bài 11: Lập trình bộ đếm xung tốc độ cao high speed counter plc omron

Bài 12: Lập trình bộ đếm xung tốc độ cao đọc encoder plc omron

Bài 13: Hướng dẫn lệnh lập trình phát xung tốc độ cao plc omron

Bài 14: Cách lập trình lệnh điều khiển vị trí motor servo plc omron

Bài 15: Hướng dẫn lệnh lập trình điều khiển pid của plc omron

Bài 16: Lệnh lập trình di chuyển copy bit thanh ghi dữ liệu plc omron

Bài 17: Hướng dẫn lệnh lập trình tính toán số học của plc omron

Bài 18: Cách dùng lệnh lập trình so sánh của plc omron

Bài 19: Tổng hợp danh sách tập lệnh lập trình trên PLC Omron

Bài 20: Hướng dẫn đấu dây kết nối truyền thông hmi với plc omron

Sau khi tham khảo xong khóa học này nếu ứng dụng thành công vào dây chuyền hay máy móc nào hiệu quả bạn chia sẻ thông tin tới mình qua zalo hoặc email để mọi người cùng tham khảo nhé.

Đánh giá
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x