Home / Kiến thức / Khóa học lập trình PLC Mitsubishi online miễn phí
Khóa học plc mitsubishi online trực tuyến miễn phí

Khóa học lập trình PLC Mitsubishi online miễn phí

Đôi lời về khóa học PLC Mitsubishi online trực tuyến miễn phí

Hiện nay ngành tự động hóa ở nước ta đang từng ngày phát triển, chính vì vậy mà nhu cầu về việc sử dụng những thiết bị có khả năng điều khiển máy móc trong công nghiệp rất cao. Một trong những thiết bị điều khiển phổ biến thường dùng trong công nghiệp là PLC, tuy nhiên việc sử dụng thiết bị này đòi hỏi chúng ta phải có kiến thức khá nhiều về lĩnh vực điện tự động hóa thì mới sử dụng được thiết bị này.

Với mong muốn giúp cho kiến thức về Plc nói chung và dòng plc mitsubishi nói riêng phổ biến hơn tới mọi người nên abientan đã dành riêng bài viết này xây dựng một khóa học plc mitsubishi online trực tuyến một cách hoàn toàn miễn phí. Bất kỳ ai từ sinh viên, bảo trì điện, kỹ sư điện, cơ khí gì nếu cố gắng đọc kỹ và thực hành theo những ví dụ có sẵn đã được tổng hợp thì đều có thể sử dụng được các dòng plc của mitsubishi.

Mục tiêu khóa học là hướng tới những người chưa có kiến thức về plc hoặc có kiến thức còn ít nên sẽ rất đầy đủ và chi tiết nên đối với những bạn đã có kiến thức tốt thì có thể bỏ qua một số phần cơ bản. Đi kèm với những kiến thức ví dụ thì chúng tôi cũng sẽ lồng ghép vào một số kinh nghiệm thực tế để giúp các bạn có thể nắm bắt được việc lập trình plc mitsubishi nhanh hơn.

Đội ngủ biên tập khóa học này là những kỹ sư giàu kinh nghiệm lập trình và thiết kế hệ thống điện tuy nhiên kiến thức là bao la và vô bờ bến nên cũng không thể tránh được một số sai sót trong quá trình biên tập. Nếu phát hiện bài giảng có bất kỳ sai sót nào về mặt kiến thức cũng như chính tả chúng tôi rất mong các bạn phản hồi về cho chúng tôi để kịp chỉnh sửa và cập nhật vào bài giảng.

Tại sao lại học plc Mitsubishi online trực tuyến miễn phí ?

Plc mitsubishi hiện nay đang là một trong những sản phẩm có mức độ phổ biến top đầu trong ngành tự động hóa Việt Nam. Với ưu điểm là chất lượng ổn định, đa dạng tính năng cộng với giá thành tương đối cạnh tranh so với một số dòng plc của Siemens hay Rockwell nên chúng. Plc Mitsubishi có thể bắt gặp trong nhiều nhà máy liên quan tới bao bì, nhựa, giấy, cao su, sắt thép…Chính vì vậy mà nhu cầu khóa học về plc mitsubishi là rất cao.

Vì đa số các bạn mong muốn học về plc mitsubishi đều đang đi làm tại các nhà máy, xí nghiệp nên rất khó sắp xếp thời gian để theo học tại lớp chính vì vậy mà chúng tôi đã lên phương án soạn bài giảng online trực tuyến để dù là bất kỳ ở đâu các bạn đều có thể tham gia khóa học giúp nâng cao kiến thức về plc.

Một vấn đề nữa là khóa học này hoàn toàn miễn phí 100% nên bất kỳ ai cũng đều có thể tiếp cận với khóa học của chúng tôi. Đều các bạn cần làm đơn giản là chia sẻ bài viết này tới mọi người để cùng nhau học và tìm hiểu về plc mitsubishi.

Chuẩn bị gì cho khóa học plc Mitsubishi online trực tuyến miễn phí ?

Một trong những sự chuẩn bị quan trọng nhất cho việc theo học khóa plc mitsubishi online miễn phí này đó chính là sự quyết tâm. Bởi vì trong thực tế có rất nhiều người mong muốn sẽ biết lập trình thành thạo dòng plc của mitsubishi tuy nhiên bởi vì không có quyết tâm nên sau một thời gian gặp khó khăn trong quá trình học nên đã bỏ cuộc.

Thứ hai các bạn phải lên kế hoạch cụ thể về thời gian dành cho việc học về plc mitsubishi. Ví dụ như bạn có thể sắp xếp một ngày từ 1-2h để ngồi đọc bài giảng và thực hành. Điều quan trọng các bạn cũng cần phải nhớ đó chính là muốn học nhanh thì phải từ từ, túc có nghĩa là các bạn phải nắm vững những kiến thức cơ bản có liên quan thì mới có được kỹ năng để sử dụng plc một cách thành thạo, và đó chính là sức mạnh của thời gian.

Thứ ba là các bạn cần chuẩn bị một thiết bị để thực hành, chính là tìm mua một con plc để tập viết chương trình. Tùy theo điều kiện mà các bạn có thể chọn những phương án mua thiết bị như sau:

  • Với những bạn có điều kiện thì mua ngay cho mình một con plc mới để được bảo hành và có đầy đủ giấy tờ liên quan tới hóa đơn chứng từ. Các bạn có thể mua ủng hộ mình tại trang này: plc mitsubishi
  • Nếu eo hẹp hơn về kinh tế thì các bạn nên chọn mua một số loại plc cũ, Ủng hộ mình tại trang này:Plc cũ giá rẻ

Lưu ý khi mua plc để thực hành thì các bạn nên chọn loại mà có nhiều tính năng cơ bản nhất như có chân đọc xung tốc độ cao, chân phát xung tốc độ cao, tích hợp cổng truyền thông để kết nối với màn hình HMI. Tuy nhiên nếu bạn đã xác định được mục đích đã dùng về sau thì các bạn mua đúng loại đó để học trước rồi sau này dùng vào máy móc cụ thể thì cũng sẽ tiết kiệm hơn.

Ngoài ra thì các bạn nên chuẩn bị thêm laptop để cài phần mềm lập trình cho plc mitsubishi, chuẩn bị thêm một số thiết bị ngoại vi để giúp cho việc thực hành hiệu quả hơn bao gồm biến tần, servo, encoder, hmi…

Lưu ý về khóa học PLC Mitsubishi online trực tuyến miễn phí

Tất cả các ví dụ trong khóa học plc mitsubishi online miễn phí này đều được viết trên dòng PLC FX1S nên khi tải về tham khảo, các bạn cần cần chỉnh sửa lại loại plc theo đúng loại mà các bạn đang sử dụng. Có thể một số lệnh sẽ có cú pháp và cấu trúc khác nhau trên từng loại plc như fx0n fx1n fx2n fx3u fx3g vì vậy các bạn nên tham khảo chi tiết trong manual của từng dòng để nắm chi tiết hơn.

Khóa học này thuộc dạng cơ bản cho người mới bắt đầu tìm hiểu chính vì vậy mà muốn trở thành một chuyên gia về lập trình plc mitsubishi đòi hỏi các bạn phải đọc nhiều tài liệu của nhà sản xuất, thực hiện nhiều dự án thực tế hơn thì mới trau dồi được nhiều kỹ năng thực tế hơn. Giống như chúng tôi chỉ dạy cho bạn cách lái xe máy, còn muốn trở thành một tay đua thì đòi hỏi bạn phải tự nổ lưc rèn luyện kỹ năng cho mình.

Khi có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới khóa học abientan khuyến khích các bạn gửi email về cho chúng tôi để nếu chúng tôi trả lời được thì sẽ sớm phúc đáp cho các bạn. Vì chúng tôi vẫn phải kinh doanh mua bán một số sản phẩm trong ngành tự động hóa để lo chuyện cơm áo gạo tiền nên có thể sẽ không có thời gian giải đáp hết tất cả các thắc mắc của các bạn nên các bạn có thể chủ động tìm kiếm thêm trong tài liệu hoặc trên mạng internet.

Rất hy vọng sau khi đọc và thực hành hết những bài giảng này sẽ giúp cho bạn có đủ kiến thức để sử dụng plc mitsubishi. Sau đó hãy phản hồi email cho chúng tôi về khóa học này để giúp chúng tôi cải thiện và cho ra đời nhiều khóa học bổ ích hơn nữa.

Nội dung khóa học PLC Mitsubishi online trực tuyến miễn phí

Nội dung khóa học plc mitsubishi online trực tuyến miễn phí sẽ chia làm nhiều bài học được liệt kê chi tiết dưới đây, các bạn vui lòng tham khảo chi tiết trong từng bài.

Bài 1: Giới thiệu tổng quan cơ bản và phân loại plc mitsubishi

Bài 2: Link download tải phần mềm software lập trình plc mitsubishi

Bài 3: Cách đấu dây nguồn – tín hiệu ngõ vào – ngõ ra plc mitsubishi

Bài 4: Hướng dẫn upload download reset chương trình PLC Mitsubishi

Bài 5: Tìm hiểu về vùng nhớ dữ liệu trong PLC Mitsubishi

Bài 6: Vùng nhớ thanh ghi bit đặc biệt trong PLC Mitsubishi

Bài 7: Tìm hiểu về vòng quét thực thi lệnh trong PLC Mitsubishi

Bài 8: Hướng dẫn một số lệnh lập trình cơ bản của plc Mitsubishi

Bài 9: Hướng dẫn lập trình timer định thời plc mitsubishi

Bài 10: Hướng dẫn lập trình lệnh counter bộ đếm plc mitsubishi

Bài 11: Lập trình bộ đếm tốc độ cao plc mitsubishi high speed counter

Bài 12: Lập trình đọc encoder bộ đếm xung tốc độ cao plc mitsubishi

Bài 13: Lập trình lệnh phát xung tốc độ cao plc Mitsubishi

Bài 14: Lập trình điều khiển vị trí động cơ servo plc mitsubishi

Bài 15: Hướng dẫn lệnh lập trình điều khiển pid plc mitsubishi

Bài 16: Lệnh lập trình di chuyển dữ liệu ô nhớ plc Mitsubishi

Bài 17: Hướng dẫn lệnh lập trình tính toán số học plc Mitsubishi

Bài 18: Hướng dẫn lập trình lệnh so sánh plc Mitsubishi

Bài 19:Tổng hợp danh sách tập lệnh lập trình PLC Mitsubishi

Bài 20: Cách đấu dây kết nối truyền thông hmi với plc mitsubishi

Rất hy vọng những bài học trên đây sẽ giúp ích cho việc học lập trình plc Mitsubishi của các bạn.

4.6/5 - (16 đánh giá)
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x