Khóa học lập trình plc delta online miễn phí

Khóa học lập trình plc delta online miễn phí

Mời các bạn cùng abientan tham khảo khóa học lập trình plc delta online miễn phí để có thể tự lập trình được một số dòng plc của hãng Delta.

Chuẩn bị cho khóa học lập trình plc delta online miễn phí

Đầu tiên để chuẩn bị cho khóa học lập trình plc delta online miễn phí thì các bạn phải sắp xếp quỹ thời gian cần thiết để đọc những bài viết và thực hành trên thiết bị. Bạn nên xếp lịch cố định mỗi tuần vài lần để kiến thức có thể được tích lũy dần theo thời gian. Thường thì 1 tuần các bạn nên dành ra khoảng 3 buổi là vừa, những bạn vừa mới làm quen với plc không nên học liên tục sẽ gặp nhiều khó khăn vì có nhiều kiến thức mới khiến cho bạn dễ nản lòng.

Thứ hai là các bạn cần phải có máy tính để cài đặt phần mềm lập trình cho plc delta. Yêu cầu cấu hình máy tính để cài phần mềm viết code cho plc delta không quá cao, tuy nhiên thì bạn nên đầu tư máy bàn hoặc laptop có cấu hình i5 hoặc i7 kèm ram từ 8gb và ô sdd để máy có tốc độ nhanh giúp thao tác mượt mà hơn. Đối với một số bạn sử dụng máy tính cấu hình thấp hơn vẫn có thể kết nối với plc delta bình thường tuy nhiên có những lúc sẽ gặp tình trạng bị giật lag hay đơ máy.

Thứ ba là bạn cần phải có thiết bị thật để thực hiện việc đổ chương trình và thực hiện lập trình trên plc để có dễ hiểu hơn nguyên lý làm việc của plc. Trong khóa học này mình sẽ lựa chọn thiết bị là plc delta dòng dvp-ss2 vì dòng này có nhiều tính năng cơ bản và mở rộng như truyền thông, phát xung, đọc xung tốc độ cao đầy đủ mà lại có giá thành rất phải chăng chỉ khoảng dưới 2tr nên sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể thực hành trên thiết bị phần cứng thật.

Thứ 4 cũng là yếu tố quan trọng nhất khi tham khảo khóa học lập trình plc delta online miễn phí này đó chính là bạn phải có quyết tâm và mục tiêu rõ ràng trước khi theo dõi bài viết của khóa học. Bởi vì nếu không có mục tiêu và sự quyết tâm khi gặp khó khăn bởi kiến thức mới hoặc có những chỗ chưa hiểu hay viết chương trình bị lỗi hoài không chạy được có thể khiến cho bạn dễ nản lòng và bỏ dở không học lập trình plc delta được nữa.

=? Tốt nhất là bạn nên lên ý tưởng về một loại máy hay một thiết bị sau khi tham khảo xong khóa học lập trình plc delta này thì vận dụng để lập trình cho máy đó thì sẽ giúp cho kiến thức lập trình plc delta của bạn được củng cố vững chắc hơn.

Học lập trình plc delta online miễn phí như thế nào ?

Để tham gia khóa học lập trình plc delta online miễn phí vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần kéo xuống cuối bài viết này sẽ có list các bạn giảng về một số chủ đề quan trọng trong quá trình lập trình plc delta. Các bạn chỉ cần bấm vào từ bài viết trong khóa học để đọc và thực hành theo là được. Trong từ bài viết sẽ có đầy đủ thông tin liên quan tới bài học và một số kiến thức liên quan, kinh nghiệm và kỹ năng lập trình thực tế mà mình đã trải nghiệm và chia sẻ cho các bạn.

Bởi vì khóa học lập trình plc delta là online và hoàn toàn miễn phí nên các bạn có thể theo dõi bất kỳ lúc nào rãnh. Nên chia sẻ thêm cho bạn bè trong lớp, đồng nghiệp trong cơ quan, công ty, xí nghiệp để cùng theo học, lúc đó sẽ giúp ta có thể học hỏi qua lại hoặc share thiết bị plc thật với nhau để giảm bớt chi phí đầu tư cho thiết bị plc dùng để thực hành.

Lưu ý khi tham gia khóa học lập trình plc delta online miễn phí

Trong những bài viết của khóa học lập trình plc delta online có nôi dụng tương đối chọn lọc và cơ bản dành cho những bạn chưa quen sử dụng với plc delta tham khảo, nên có một số phần nâng cao phức tạp hơn các bạn vui lòng tham khảo thêm trong manual của hãng plc delta.

Quá trình biên soạn khóa học lập trình plc delta online miễn phí này abientan cũng không thể tránh khỏi một số sai xót trong kiến thức hoặc ví dụ thực hành, nếu phát hiện điều gì chưa đúng thì các bạn phản hồi qua email hoặc zalo theo địa chỉ liên hệ của website giúp mình, để đội ngủ biên soạn nhanh chóng sửa chữa lại nội dung.

Bởi vì khóa học này trên tinh thần miễn phí và bên mình cũng phải dành thời gian để làm dự án và mua bán thiết bị tự động hóa nên nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới khóa học thì các bạn vui lòng gửi qua zalo hoặc email cho mình, nếu có thời gian rãnh mình sẽ giải đáp cho các bạn. Mình khuyến khích các bạn tự tìm hiểu thêm trong tài liệu của nhà sản xuất.

Bên mình hiện đang cung cấp một số dòng plc delta mới và cũ các bạn có thể ủng hộ mình tại:

Nội dung chi tiết khóa học plc delta online miễn phí

Bài 1: Tìm hiểu tổng quan ưu nhược điểm và phân loại plc delta

Bài 2: Link download tải phần mềm software lập trình plc delta

Bài 3: Cách đấu dây nguồn – tín hiệu ngõ vào – ngõ ra plc delta

Bài 4: Hướng dẫn upload download reset chương trình plc delta

Bài 5: Tìm hiểu về vùng nhớ bit thanh ghi dữ liệu của plc delta

Bài 6: Vùng nhớ thanh ghi bit đặc biệt trên plc delta

Bài 7: Vòng quét và thứ tự lệnh thực thi trên plc delta

Bài 8: Lệnh lập trình cơ bản trên plc delta

Bài 9: Lệnh lập trình timer định thời trên plc delta

Bài 10: Lệnh lập trình counter bộ đếm trên plc delta

Bài 11: Bộ đếm xung tốc độ cao trên plc delta

Bài 12: Đọc encoder bằng bộ đếm xung tốc độ cao trên plc delta

Bài 13: Lệnh phát xung tốc độ cao trên plc delta

Bài 14: Lập trình điều khiển vị trí động cơ servo trên plc delta

Bài 15: Lập trình điều khiển thuật toán PID trên plc delta

Bài 16: Lệnh di chuyển sao chép thanh ghi dữ liệu trên plc delta

Bài 17: Lệnh tính toán số học trên plc delta

Bài 18: Tìm hiểu về lệnh so sánh trên plc delta

Bài 19: Tổng hợp danh sách tập lệnh lập trình trên plc delta

Bài 20: Hướng dẫn đấu dây kết nối truyền thông hmi với plc delta

Hy vọng những bài viết của khóa học này giúp ích được cho quá trình học plc delta của các bạn.

Đánh giá
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x