Home / Kiến thức / Kiến thức về driver động cơ motor servo / Cách cài đặt thời gian tăng tốc giảm tốc động cơ servo
Tìm hiểu về thời gian tăng giảm tốc của AC servo

Cách cài đặt thời gian tăng tốc giảm tốc động cơ servo

Khi sử dụng động cơ servo đôi khi chúng ta cần cài đặt thời gian tăng tốc, giảm tốc. Mời các bạn cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau của abientan.

Tìm hiểu về thời gian tăng giảm tốc của servo

Đối với động cơ servo hoạt động ở chế độ điều khiển vị trí thì ta ít sử dụng đến thời gian tăng giảm tốc này, tuy nhiên đối với một số máy dạng chạy theo kiểu CNC khi hai trục X và Y sử dụng hai loại động cơ khác nhau thì chúng ta cũng phải cân chỉnh lại thời gian này để đáp ứng của hai motor đồng bộ với nhau. Ở chế độ điều khiển vị trí thì thường ta không cài được thời gian tăng giảm tốc mà phải cài đặt trong chương trình phát xung của plc hay bộ điều khiển.

Còn mục đích cài thời gian tăng giảm tốc cho servo là dùng ở chế độ điều khiển tốc độ. Trong chế độ này cài thời gian tăng giảm tốc sẽ giúp cho đáp ứng của motor nhanh hay chậm để phục vụ chính xác hơn cho các cơ cấu cơ khí khác.

Việc cài đặt thời gian tăng giảm tốc của motor servo thường có đơn vị là giây hoặc mili giây. Thông số này có ý nghĩa là tổng thời gian servo tăng tốc từ 0-max trong bao nhiêu giây. Tương tự đối với thời gian giảm tốc.

Tham khảo sản phẩm: Động cơ driver servo cũ giá rẻ

Lưu ý khi cài thời gian tăng giảm tốc cho AC servo

Khi cài đặt thời gian tăng giảm tốc cho motor servo  ta nên cài từ mặc định của nhà sản xuất và giảm dần cho đến khi đặt được theo yêu cầu. Các bạn cũng nên lưu ý khi cài thời gian tăng giảm tốc quá ngắn và sử dụng servo công suất lớn không tích hợp điện trở xả bên trong thì các bạn bắt buộc phải gắn điện trở xả cho driver để servo không báo lỗi trong quá trình tăng giảm tốc. Ví dụ đối với servo Yaskawa signma 5 thì thông số cài đặt thời gian tăng giảm tốc trong chế độ điều khiển tốc độ là : Pn305 và Pn306.

Như vậy là abientan đã chia sẻ một số thông tin về thời gian tăng giảm tốc của AC servo. Nếu cần thêm sự tư vấn và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website.

Tham khảo thêm: Động cơ servo là gì ?

5/5 - (1 đánh giá)
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x