Tại sao biến tần Nhật Bản lại có độ bền cao

Tại sao biến tần Nhật Bản lại có độ bền cao ?

Thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều dòng biến tần có xuất sứ từ Nhật Bản với độ bền rất ấn tượng, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Biến tần Nhật Bản có lịch sử lâu đời

Các hãng biến tần của Nhật Bản ra đời từ rất sớm, từ những năm 1950 đã có những dòng biến tần được sản xuất để đưa vào sử dụng trong công nghiệp. Mãi cho đến ngày nay thì những dòng sản phẩm biến tần đầu tiên đó vẫn còn sử dụng được cho đến ngày hôm nay với đặc điểm là công suất thường rất nhỏ nhưng kích thước rất lớn. Rất dễ tìm thấy một số loại của Yaskawa và Fuji.

Với lịch sử sản xuất biến tần từ rất sớm nên dẫn tới các hãng biến tần Nhật Bản có rất nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế và chế tạo biến tần. Mỗi dòng sản phẩm sau là đúc kết được nhiều kinh nghiệm từ serie sản phẩm trước nên sẽ tạo nên chất lượng biến tần ngày càng đi lên.

Hãng biến tần Nhật Bản đầu tư tốt cho công tác R&D

Hầu như thì theo định kỳ các hãng biến tần của Nhật Bản đều cho ra đời những dòng sản phẩm mới tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến hơn. Điều này chứng tỏ rằng các nhà sản xuất biến tần đến từ sứ xứ mặt trời mọc rất chịu khó đầu tư vào công tác nghiên cứu và phát triển giúp cho sản phẩm ngày càng tốt với giá thành ở mức hợp lý hơn.

Các dòng mới sau này của biến tần Nhật Bản thường có kích thước nhỏ gọn hơn với nhiều tính năng điều khiển tốt hơn liên quan tới PID, vòng kín hay torque. Đáp ứng xu hướng LOT thì biến tần cũng trang bị nhiều tiện ích liên quan đến việc cài đặt không dây qua bluetooth hay kết nối với phần mềm như dòng biến tần Yaskawa GA700.

So với các hãng biến tần khác của Trung Quốc Đài Loan Hàn Quốc thì các bạn có thể thấy rõ các hãng này thường ra sản phẩm mới rất chậm hoặc thậm chí chỉ có vài dòng sản phẩm tung ra thị trường mãi cho đến ngày hôm nay.

Biến tần Nhật Bản sử dụng linh kiện loại tốt

Một trong những nguyên nhân dẫn tới chất lượng rất tốt của biến tần Nhật Bản đó chính là loại linh kiện mà hãng dùng để lắp ráp biến tần. Trong đa số biến tần của Nhật đều sử dụng igbt của những hãng danh tiếng đồng hương như Fuji Mitsubishi hay Toshi ba.

Việc sử dụng linh kiện loại tốt cũng sẽ giúp giảm rất nhiều tỷ lệ hư hỏng của biến tần trong quá trình sử dụng bởi vì linh kiện có chất lượng tốt thường được sản xuất dựa trên quy trình tự động hóa hiện đại nên tỷ lệ hư hỏng của linh kiện rất thấp.

Không những sử dụng linh kiện loại chất lượng tốt mà biến tần Nhật Bản còn sử dụng linh kiện có công suất lớn phù hợp với hệ số tính toán quá tải trong thực tế. Ví dụ như công suất của diode và igbt luôn ở mức cao hơn để đảm bảo trong quá trình chạy thực tế dù có quá tải thì linh kiện vẫn có thể chịu đựng được.

Quy trình sản xuất biến tần Nhật Bản rất chặt chẽ

Để có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng thì đa số các nhà máy sản xuất biến tần của Nhật Bản đều có một quy trình sản xuất rất chặt chẽ và chuyên nghiệp. Họ không sản xuất hoàn loạt rồi bán ra thị trường như một số dòng biến tần giá rẻ khác mà sản xuất dựa trên đơn đặt hàng của đối tác và khách hàng. Việc này sẽ thường kéo dài thời gian đặt hàng tuy nhiên sẽ đảm bảo tuân thủ đúng quy trình sản xuất giúp sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Những nhà máy sản xuất biến tần của Nhật Bản có tỷ lệ tự động hóa rất cao nhờ dây chuyền máy móc hiện đại nên đảm bảo sản phẩm có độ chính xác gần như tuyệt đối theo như thiết kế. Hệ thống kiểm tra chất lượng QA QC rất nghiêm ngặt nên mỗi biến tần trước khi đóng thùng đưa ra thị trường sẽ test thử rất nhiều lần.

Kết luận về biến tần Nhật Bản

Biến tần của một số hãng Nhật Bản tuy có giá thành tương đôi cao hơn so với những loại biến tần giá rẻ khác tuy nhiên qua phân tích ở trên thì chúng ta có thể thấy rằng cái gì cũng có cái giá của nó. Đánh đổi cho chất lượng sản phẩm tốt thì phải chấp nhận chi ra nhiều tiền hơn thôi nhé mọi người.

Hiện bên mình cũng đang cung cấp nhiều dòng sản phẩm biến tần của Nhật Bản, vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website để được tư vấn và hỗ trợ.

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM