Tìm hiểu về AC DC reactor của biến tần

Tìm hiểu về cuộn kháng AC DC reactor của biến tần

Đối với những loại biến tần công suất lớn thì nhà sản xuất thường tích hợp thêm một số loại cuộn kháng hay tên thường gọi là AC( DC) Reactor. Vậy cấu tạo và công dụng của cuộn kháng này như thế nào, mời các bạn cùng abientan tìm hiểu.

Cấu tạo của cuộn kháng AC DC reactor

Thành phần cơ bản của cuộn kháng thì được cấu tạo từ 3 cuộn dây đồng được quấn trên lõi thép có tác dụng như cuộn dây từ tính. Tùy theo công suất( khả năng chịu đựng dòng) của nó mà người ta sẽ lựa chọn như tiết diện số vòng quấn, kích thước của lõi thép. Cấu tạo của bộ kháng rất đơn giản chính vì vậy khi chọn mua ta chỉ cần mua đúng theo thông số yêu cầu của nhà sản xuất vẫn có thể thay thế cho nhau được.

Khi chọn mua cuộn kháng bạn cần phải phân biệt có 3 loại trong thực tế như sau:

 • Cuộn kháng AC reactor gắn ở đầu nguồn vào input của biến tần.
 • Cuộn kháng DC reactor gắn nối tiếp trên DC bus của biến tần.
 • Cuộn kháng AC reactor gắn ở ngõ ra ouput của biến tần.

Công dụng của cuộn kháng AC DC reactor trong biến tần

AC reactor có thể gắn trước nguồn vào hoặc sau nguồn ra của biến tần có tác dụng là giảm các sóng hài và các gai nhọn giúp giảm các sốc điện và ổn định nguồn điện xoay chiều cho cả biến tần và động cơ. DC reactor thì được gắn nối tiếp trên DC bus của biến tần, nó kết hợp với tụ điện gắn song song trên DC bus tạo ra mạch lọc sóng hài tạo ra trong quá trình nén từ điện AC sang DC, ngoài ra việc sử dụng DC reactor cũng đảm bảo dạng sóng DC sau cuộn kháng sẽ giữ ổn định và tránh bị số điện.

Đối với một số loại biến tần ở công suất nhỏ thường sẽ được tích hợp sẵn bên trong biến tần nên các bạn không cần thiết phải mua thêm bên ngoài để gắn. Đối với biến tần công suất lớn thì các bạn cần phải chọn thông số reactor cho đúng và tham khảo thêm trong manual tài liệu của nhà sản xuất về sơ đồ đấu dây để có thể gắn cho biến tần.

Việc sử dụng cuộn kháng biến tần cho một số trường hợp dây nối giữa biến tần và mô tơ quá dài giúp cho biến tần không bị báo lỗi.

Chuyên cung cấp cuộn kháng ac dc reactor cho biến tần

Đối với một số dự án yêu cầu giới hạn về sóng hài của hệ thống thì bắt buộc bạn phải gắn thêm cuộn kháng cho biến tần, hiện nay abientan đang cung cấp các sản phẩm này với thông tin như sau:

 • Phụ kiện cuộn kháng ac dc reactor cho biến tần của chúng tôi đều là hàng chính hãng được nhập khẩu theo đúng thông số của nhà sản xuất công bố nên giúp bạn có thể an tâm mua về để lắp cho biến tần.
 • Có nhiều thương hiệu sản phẩm khác nhau tùy theo yêu cầu của từng loại biến tần giúp bạn có nhiều sự lựa chọn để mua hơn.
 • Hỗ trợ tư vấn chu đáo và nhiệt tình giúp bạn hiểu và biết cách mua cuộn kháng phù hợp cho biến tần.
 • Có giao hàng trên phạm vi toàn quốc, hỗ trợ bảo hành theo quy định của nhà sản xuất.

Quy trình mua cuộn kháng ac dc reactor cho biến tần

 • Nếu bạn có sẵn thông số cuộn kháng rồi thì các bạn vui lòng gửi đầy đủ thông tin cho chúng tôi, còn nếu chưa có thông số sản phẩm thì có thể gửi mã biến tần để chúng tôi chọn mã ac dc reactor cho quý khách.
 • Sau khi tiếp nhận thông tin của các bạn, abientan sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng hàng hóa cũng như tư vấn sản phẩm phù hợp nhất theo yêu cầu đã nhận được kèm báo giá chi tiết về thương hiệu, thông số của hàng hóa.
 • Đối với một số loại hàng này thường yêu cầu phải đặt hàng tương đối lâu nên bạn nên các phương án nhập hàng về sớm để phục vụ cho dự án.
 • Nếu cảm thấy tin tưởng vào sản phẩm và giá cả của chúng tôi, hy vọng quý khách sớm đặt hàng để abientan được phục vụ cho các bạn.

Nếu có thắc mắc và cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ abientan theo thông tin bên dưới của website.

5/5 - (1 đánh giá)
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x