Hướng dẫn upload download reset chương trình plc delta

Bài viết này thuộc khóa học lập trình plc delta online miễn phí của abientan, mời các bạn theo dõi toàn bộ khóa học tại đây:

Khóa học lập trình plc delta online miễn phí

Cài đặt thông số kết nối giữa plc delta và máy tính

Đầu tiên để thực hiện thao tác kết nối giữa plc delta và máy tính thì các bạn phải cài đặt driver cho cáp kết nối:

  • Đối với cáp loại 2 sợi, 1 sợi từ USB ra 232, đầu còn lại là 9 chân nối vào plc và 9 chân nối vào 232 thì các bạn cần tìm và cài đặt driver cho cáp usb to 232.
  • Còn nếu sử dụng dây cáp usb trực tiếp tới plc thì các bạn nên sử dụng đĩa cd đi kèm theo cáp để cài đặt driver cho máy tính.

=> Khi cài đặt đúng driver các bạn bấm chuột phải vào This PC chọn Manage sau đó bấm vào Device Manager thấy xuất hiện phần Ports (COM & LPT) và tìm xem dây cáp bạn vừa cắm vào máy tính hiện COM để vào bước cài đặt tiếp theo.

Giờ các bạn mở phần mềm WPLSOFT 2.49 lên, bấm vào mục Options chọn Comunication Setting

Cài đặt kết nối giữa plc delta và phần mềm trên máy tính
Cài đặt kết nối giữa plc delta và phần mềm trên máy tính

Ở mục COM Port các bạn chọn cổng COM như ở phần trên mình đã hướng dẫn, các thông số còn lại nên giữ nguyên như mặc định. Sau đó bấm vào Auto-dectect để phần mềm tự dò plc delta, nếu không có lỗi gì thì phần mềm sẽ nhận diện được plc delta mà bạn đang kết nối với máy tính. Nếu có lỗi thì các bạn xem lại dây cáp kết nối hoặc thực hiện lại việc cài driver.

Cách upload download reset chương trình plc delta trên phần mềm WPLSOFT

Sau khi đã thực hiện kết nối được plc delta với phần mềm lập trình WPLSOFT thì các bạn có thể tiến hành các bước upload download và reset chương trình cho plc delta. Thường thì khi thực hiện thao tác kết nối với plc delta thì ta nên tạo thói quen sao lưu upload chương trình trên máy tính để lưu vào 1 thư mục riêng sau đó mới thực hiện việc chỉnh sửa download và reset chương trình để tránh việc làm mất chương trình gốc ban đầu của plc.

Upload chương trình từ plc delta lên máy tính

Để upload chương trình từ plc delta lên máy tính các bạn bấm vào biểu tượng núi mũi tên lên như hình bên dưới, sau đó bấm OK thì toàn bộ chương trình từ plc sẽ được upload lên phần mềm trên máy tính, giờ các bạn bấm vào mục File chọn Save As sau đó chọn thư mục để lưu chương trình vào ổ cứng của máy tính.

Cách upload chương trình plc delta lên phần mềm trên máy tính
Cách upload chương trình plc delta lên phần mềm trên máy tính

Download chương trình từ phần mềm WPLSOFT trên máy tính xuống plc delta

Sau khi viết chương trình sau thì các bạn cần phải bám vào mục Compiler sau đó chọn Ladder=> Instruction để biên dịch chương trình xem thử có lỗi gì không ? nếu mọi thứ báo ok thì các bạn bấm vùi mũi tên đi xuống như trên hình rồi bấm ok để download chương trình từ phần mềm trên máy tính xuống plc delta.

Cách download chương trình từ trên máy tính xuống plc delta
Cách download chương trình từ trên máy tính xuống plc delta

Reset plc delta về mặc định nhà sản xuất

Thao tác reset plc delta về mặc định nhà sản xuất sẽ khiến cho plc delta bị mất hoàn toàn chương trình và settings nên các bạn nên sao lưu thật cẩn thận trước khi thực hiện thao tác này.

Reset plc delta về mặc định nhà sản xuất
Reset plc delta về mặc định nhà sản xuất

Các bạn bấm vào mục Communication rồi chọn Format PLC Memory, giờ các bạn đánh dấu tích vào mục Reset PLC Memory( Factory Setting) để reset plc về mặc định nhà sản xuất.

Đánh giá
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x