Home / Kiến thức / Hướng dẫn upload download reset xóa chương trình plc omron

Hướng dẫn upload download reset xóa chương trình plc omron

Bài viết này thuộc khóa học lập trình PLC Omron online miễn phí của abientan, mời các bạn tham khảo chi tiết khóa học tại đây:

Khóa học plc omron online miễn phí

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn thao tác để thực hiện upload download và reset chương trình cho Plc Omron. Thao tác này cũng khá đơn giản tuy nhiên các bạn nên tham khảo thêm một số phần lưu ý để tránh mắc một số lỗi làm ảnh hưởng đến quá trình lập trình cho plc.

Hướng dẫn này áp dụng cho một số dòng plc đời mới của omron bao gồm cp1e, cp1h, cp1l kết nối với máy tính bằng cáp USB( cáp máy in) nên các bạn cần cài thêm driver nếu máy tính chưa tự động nhận cáp sau khi cài phần mềm lập trình. Đối với một số dòng cũ như cpm1a, cpm2a, tpm1a thì các bạn phải sử dụng dây cáp lập trình chuyên dụng và dùng cổng com.

Tham khảo sản phẩm: Plc cũ giá rẻ

Hướng dẫn upload chương trình từ PLC Omron lên máy tính

Cách upload download reset xóa chương trình plc omron
Cách upload download reset xóa chương trình plc omron

Thao tác đầu tiên là các bạn mở phần mềm CX Programmer lên, sau đó thực hiện theo hướng dẫn như sau:

  • Bấm vào mục PLC chọn Auto Online rồi bấm vào Direct Online đánh dấu vào USB connection rồi bấm vào nút Connect.
  • Sau đó phần mềm mở ra một thông báo mới các bạn chọn Yes là được, giờ thì các bạn chờ để phần mềm tự động dò và kết nối tới plc.
  • Sau khi kết nối thành công, các bạn bấm vào PLC chọn Transfer rồi bấm vào From PLC sau đó bấm vào nút OK để upload chương trình từ PLC trên máy tính.

=> Lưu ý: Khi kết nối lần đầu tiên với bất kỳ plc của hãng nào các bạn nên tập cho mình thói quen là phải upload để sao lưu lại chương trình trước tiên để phòng viêc trong quá trình thao tác có thể download hay chỉnh sửa gây ra lỗi hư hỏng chương trình nằm bên trong plc.

Hướng dẫn download chương trình từ máy tính xuống plc

Tương tự như thao tác upload các bạn vào mục PLC chọn Transfer rồi chọn To PLC sau đó bấm OK để download chương trình xuống PLC.

=> Lưu ý: đối với chương trình sau khi viết các bạn phải thực hiện thao tác Compile để kiểm tra xem chương trình có bị lỗi hay không trước khi đổ xuống plc để chạy thử.

Đặc biệt chú ý: sau khi đổ chương trình xuống plc thì phần mềm thường hỏi bạn có cho phép chạy chương trình luôn không thì các bạn nên quan sát yếu tố an toàn trước khi đồng ý cho chạy để giảm thiểu một số trường hợp máy chưa chạy do có người đang thao tác trên máy.

Hướng dẫn reset xóa chương trình của plc Omron

Để reset hay xóa plc omron về mặc định thao tác bạn cần nhớ là nên sao lưu lại toàn bộ chương trình và cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện thao tác này bởi vì sau khi thực hiện toàn bộ chương trình và dữ liệu trong bộ nhớ của plc sẽ bị hết. Mình xin nhắc lại là phải cân nhắc cho thật kỹ.

  • Để xóa chương trình các bạn cần phải cho plc omron về chế độ stop bằng cách vào mục PLC rồi chọn Operating mode rồi chọn Program.
  • Giờ để thực hiện thao tác xóa chương trình các bạn vào PLC rồi chọn Clear All Memory Areas.
  • Ở cửa sổ mới hiện ra các bạn bấm chọn vào mục Initialize, sau đó cân nhắc thật kỹ trước khi bấm OK vì sau khi bấm thì PLC sẽ trở về trạng thái như mới xuất xưởng.

Cách reset xóa chương trình này cũng có thể dùng để xóa mật khẩu cho plc omron nhưng bù lại các bạn sẽ bị mất chương trình và phải viết lại chương trình từ đầu.

5/5 - (1 đánh giá)
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x