Cài đặt đa cấp tốc độ multi speed trong biến tần

Cài đặt đa cấp tốc độ multi speed trong biến tần

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách cài đặt đa cấp tốc độ multi speed trong biến tần, giúp cho bạn có nhiều phương án linh hoạt hơn khi điều khiển biến tần.

Giới thiệu cơ bản về chế độ đa cấp tốc độ multi speed trong biến tần

Như các bạn đã biết thì biến tần thường có hai chế độ điều khiển phổ biến là chạy biến trở chiết áp- nút nhấn hoặc chạy màn hình, tuy nhiên ngoài ra thì đa số các loại biến tần còn tích hợp thêm chế độ đa cấp tốc độ hay còn gọi là multi speed. Trong chế độ này chỉ cần ta dùng tín hiệu chân chung kích vào tin hiệu chân đã được cài tính năng đa cấp tốc độ thì biến tần sẽ được chuyển sang chạy ở một tần số cố định mà ta đã cài đặt từ trước.

Cách cài đặt đa cấp tốc độ multi speed trong biến tần

Để cài đặt cho biến tần chạy ở chế độ đa cấp tốc độ bạn phải tìm hiểu kỹ manual của loại biến tần đang sử dụng. Đầu tiên phải xác định sơ đồ đấu dây, xác định chân đa cấp tốc độ của biến tần. Sau đó tiến hành cài đặt chức năng chân đã chọn, sau đó cài đặt tần số biến tần chạy khi kích chân này. Bạn lưu ý biến tần hiện nay sẽ dùng tổ hợp nhiều chân đa cấp tốc độ để tạo ra nhiều cấp tốc độ. Ví dụ nếu dùng 3 chân thì tạo ra 8 cấp tốc độ khác nhau. Như hình trên là sơ đồ đấu dây multi speed trong biến tần Yaskawa GA700 có 2 chân nên có thể cài nhanh biến tần chạy 4 cấp tốc độ.

Như vậy là mình đã giúp các bạn tìm hiểu cơ bản về cách cài đặt cho biến tần chạy đa cấp tốc độ multi speed. Nếu cần thêm sự trợ giúp và tư vấn xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website.

Tham khảo thêm: biến tần cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM