Home / Kiến thức / Kiến thức về driver động cơ motor servo / Giải pháp chạy đồng tốc nhiều động cơ servo
Giải pháp chạy đồng tốc nhiều động cơ AC servo

Giải pháp chạy đồng tốc nhiều động cơ servo

Có nhiều giải pháp để chạy đồng tốc nhiều động cơ ac servo cùng một lúc. Hôm nay abientan sẽ chia sẻ một số giải pháp trong thực tế để điều khiển cùng lúc nhiều motor servo chạy cùng một tốc độ, mời các bạn tìm hiểu bài viết sau.

Chạy đồng tốc động cơ servo theo phản hồi encoder

Đối với một số loại động cơ ac servo cũ giải pháp chạy đồng tốc nhiều trục động cơ ac servo là sử dụng theo tín hiệu encoder. Ví dụ cần chạy đồng tốc 3 trục servo A, B, C. Đầu tiên ta chỉ cần điều khiển tốc độ động cơ A, sau đó dùng xung encoder của trục A điều khiển trục B, encoder trục B điều khiển trục C. Ở giải pháp này các bạn lưu ý khi sử dụng sử dụng encoder hồi tiếp và đọc encoder các bạn cần scale lại để đảm bảo các motor này đồng tốc độ với nhau.

Khi sử dụng phương pháp này các bạn cần cần phải nắm một số thông số như sau:

 • Độ phân giải ngõ ra encoder của motor 1 là bao nhiêu, thường thì ngõ ra encoder thường nhỏ hơn độ phân giải thực của của encoder và có thể cài đặt được.
 • Đối với motor 2( động cơ chạy theo motor 1) thì các bạn cần phải nắm độ phân giải của encoder là bao nhiêu, kèm theo cài hộp số điện tử cho chính xác để motor 2 chạy đồng tốc với motor 1.
 • Ngoài ra thì các bạn cũng phải kiểm tra thông số liên quan tới chọn nhận xung đầu vào cho servo số 2 để đảm bảo 2 động cơ sẽ chạy tới lui đồng thời với nhau.

Tham khảo sản phẩm: Động cơ driver servo cũ giá rẻ

Giải pháp chạy mạng để chạy đồng tốc động cơ servo

Hiện nay một số loại PLC trên thị trường có tích hợp module motion chạy được một số mạng như mechatrolink, Canopen, Ethercat. Khi chạy trên mạng này ta có thể sử dụng các khối hàm để chạy đồng tốc các trục servo với nhau một cách rất dễ dàng. So với việc chạy phản hồi theo encoder thì giải pháp chạy mạng sẽ có thời gian đáp ứng và độ chính xác cao hơn rất nhiều.

Lưu ý khi sử dụng chế độ chạy mạng các bạn phải cài đặt địa chỉ các trục servo khác nhau để tránh bị trùng địa chỉ gây xung đột trên mạng.

Hiện nay một số loại servo chạy mạng nối tiếng có thể kể đến như sau:

 • Với servo Yaskawa là mạng truyền thông mechatrolink
 • Với servo Mitsubishi là mạng cc-link
 • Còn Panasonic thường gặp là mạng Ethercat
 • Delta thường dùng mạng Can-open.

Tham khảo thêm: Động cơ servo là gì ?

Chạy đồng tốc servo ở chế độ điều khiển vận tốc

Nếu muốn đồng tốc hai motor servo mà ở chế độ điều khiển vận tốc bạn chỉ cần nối chung 2 chân tham chiếu tốc động của 2 driver chung một nguồn áp tham chiếu thì lúc này 2 motor servo này sẽ chạy ở cùng một tốc độ rất đơn giản.

Chuyên cung cấp các sản phẩm động cơ servo chuyên chạy động tốc

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu thị trường về các sản phẩm động cơ servo chạy đồng tốc, mời các bạn cùng tham khảo các sản phẩm của abientan như sau:

 • Các dòng servo chạy đồng tốc của chúng tôi là hàng chính hãng 100% nên có độ bền và tuổi thọ cao, giúp bạn mua về an tâm sử dụng.
 • Có nhiều thương hiệu với xuất sứ khác nhau để có nhiều sự lựa chọn về giá cả cho quý khách hàng.
 • Đội ngủ kỹ sư tư vấn giải pháp servo đồng tốc có nhiều kinh nghiệm giúp hỗ trợ và tư vấn thắc mắc cho các bạn một cách tận tình nhất.
 • Hàng hóa bán ra đều có chế độ bảo hành tùy theo từng hãng khác nhau, giao hàng trên phạm vi toàn quốc.

Quy trình mua các sản phẩm servo chạy đồng tốc

 • Các bạn vui lòng cung cấp thông tin liên quan tới dự án hay máy móc đang cần dùng servo chạy đồng tốc như thế nào để abientan có thể tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn.
 • Nếu có nhu cầu thay thế sản phẩm thì các bạn nên chuẩn bị sẵn mã hàng của driver và động cơ để chúng tôi báo hàng đúng mã hoặc tương đương về gắn vào đảm bảo máy có thể chạy trở lại.
 • Sau khi tiếp nhận đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ báo giá chi tiết sản phẩm, thông số kỹ thuật kèm điều kiện thanh toán, giao hàng và lắp đặt đến quý khách.
 • Tiến hành giao dịch nếu các bạn tin tưởng vào sản phẩm của abientan.

Như vậy là abientan đã chia sẻ hai giải pháp chạy đồng tốc nhiều động cơ AC servo. Nếu cần thêm hỗ trợ và tư vấn xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website.

Tham khảo dịch vụ: Hỗ trợ kỹ thuật biến tần servo plc

5/5 - (1 đánh giá)
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp vui lòng gửi bình luận.x