Tính toán hộp số điện tử cho động cơ servo

Tính toán hộp số điện tử cho động cơ servo

Xin chào các bạn hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách tính tóan hộp số điện tử cho động cơ servo trong chế độ điều khiển vị trí.

Hộp số điện tử của servo là gì ?

Khi sử dụng động cơ servo thì thường dùng kèm theo với hộp số giảm tốc hoặc nhông để truyền qua dây đai tới các cơ cấu chấp hành, dẫn tới việc tỷ lệ truyền từ trục động cơ tới cơ cấu chấp hành sẽ phải qua một tỷ số nếu tỷ số này kết hợp với độ phân giải encoder của motor servo là số lẻ thì dẫn tới việc phát xung phải dùng số lẻ gây khó khăn trong việc tính toán của như lập trình số xung. Chính vì vậy các nhà sản xuất servo thường tích hợp và driver bộ thông số hộp số điện tử để giúp cho việc tính toán số xung được thuận tiện hơn.

Cách tính hộp số điện tử thực tế cho động cơ servo

Thường thì các nhà sản xuất sẽ sử dụng bộ thông số hộp số điện tử là một phân số bao gồm tử và mẫu dạng A/B. Điều này có nghĩa là khi bạn phát 1000 xung thì motor servo sẽ chạy 1000xA/B số xung. Ví dụ cơ bản về tính hộp số điện tử của động cơ servo có sử dụng vitme. Động cơ servo có độ phân giải encoder 2500 xung/vòng, sử dụng hộp giảm tốc 1/5, vậy muốn phát 1000 xung cốt ra hộp số quay 1 vòng thì phải cài hộp số bằng bao nhiêu ? Vậy ta tính như sau, để cốt hộp số quay 1 vòng thì motor phải quay 5 vòng tương ứng với 2500×5 xung mà chỉ phát 1000 xung nên ta có công thức 1000xA/B=2500×5, suy ra A/B=25/2, vậy ta chỉ cần cài tử số bằng 25, mẫu số bằng 2 là đáp ứng yêu cầu của bài toán trên.

Như vậy là mình đã giới thiệu cách để tính toán hộp số điện tử cho motor servo, nếu cần thêm sự tư vấn và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới. Tham khảo thêm sản phẩm: servo cũ giá rẻ

SẢN PHẨM NHIỀU LƯỢT XEM